Tin nhanh ASIAD 2018: Việt Nam sẽ ít nhất có thêm 3 HCB từ Pencak Silat

(VoThuat.vn) – Sau tấm HCĐ của Phạm Tuấn Anh, người hâm mộ thể thao Việt Nam đang hy vọng các VĐV Pencak Silat sẽ làm nên điều kỳ diệu tại ASIAD 2018.

Vượt qua hai đối thủ Botsavang O Khe (Lào) và Phuttan Wutthichai (Thái Lan) ở vòng loại và tứ kết bằng chiến thắng thuyết phục 5-0 để có mặt ở trận bán kết gặp võ sĩ Adi Putra Harik (Indonesia), nhưng Phạm Tuấn Anh không thể tiếp tục hành trình tại ASIAD 2018 của mình đến trận đấu cuối cùng.

Thất bại trước võ sĩ nước chủ nhà với tỷ số 0-5 ở trận bán kết, Tuấn Anh đã mang về cho thể thao Việt Nam thêm 1 HCĐ ở hạng cân 65-70 kg nam.

Phạm Tuấn Anh giành HCĐ ở hạng cân 65-70 kg nam

Sáng nay 3 VĐV khác của Việt Nam cũng đã xuất sắc vượt qua các đối thủ ở trận bán kết để góp mặt ở chung kết. Ở hạng cân 70-75kg nam, Trần Đình Nam giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước Tokurov Daniiar (Kyrgyzstan). Nguyễn Ngọc Toàn cũng vượt qua đối thủ người Philippines Loon Rhey bằng cách biệt tương tự.

Sau khi vượt qua đối thủ người Kyrgryzstan 5-0, Trần Đình Nam giành quyền vào chơi trận tranh huy chương vàng hạng cân dưới 75 kg.

Không chỉ có sự xuất sắc của các VĐV nữ, Trần Thị Thêm cũng giành chiến thắng trước Mohd Shafiqah (Singapore) bằng tỷ số 4-1 để ghi tên mình vào trận đấu cuối cùng ở hạng cân 50-55kg nữ.

Ở bán kết hạng cân dưới 55 kg nữ, Trần Thị Thêm vượt qua đối thủ người Singapore với tỷ số 4-1, qua đó giành quyền vào chung kết

Trong buổi thi đấu chiều nay, sẽ còn 5 trận bán kết có sự góp mặt của các VĐV Việt Nam. Hy vọng là thành tích xuất sắc của các VĐV trong buổi sáng sẽ tạo thêm động lực cho đồng đội trong chiều nay.

Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam ít nhất sẽ có thêm 3 HCB tại ASIAD 2018 nhưng kỳ vọng của BHL và người hâm mộ không chỉ dừng lại ở tấm HCB. Trước những thất bại của các niềm ‘hy vọng vàng’ như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Ánh Viên (bơi lội), Trần Văn Thảo, Lừu Thị Duyên (boxing)… Pencak Silat đang gánh trên vai trọng trách rất lớn mang về tấm HCV thứ 2 cho thể thao Việt Nam trên đất Indonesia, nơi đã sản sinh ra môn võ Pencak Silat.

Anh Thư – Ảnh: Zing.vn