Võ sĩ Karate đổ máu để mang về tấm HCB cho thể thao Việt Nam

(VoThuat.vn) – Võ sĩ Karate Nguyễn Minh Phụng không thể mang về tấm HCV thứ 2 cho thể thao Việt Na sau thất bại đáng tiếc trước Sajad Ganjzadeh của Iran ở chung kết hạng cân 84kg nam.

Ở vòng loại, Minh Phụng đã xuất sắc đánh bại Haider Munib (Afghanistan) và Mu’Tasembella Khair (Jordan), rồi tiếp tục vượt qua Daniyar Yuldashev của Kazakhstan bằng chỉ số phụ ở bán kết để tiến vào chung kết hạng cân 84kg nam.

Đối đầu võ sĩ số 1 thế giới Sajad Ganjzadeh (Iran) ở trận chung kết, một đối thủ mà theo nhận định của nhiều người là không hề ‘dễ chơi’ một chút nào. Tuy nhiện, Minh Phụng vẫn được nhiều kỳ vọng là sẽ mang về tấm HCV đầu tiên cho Karate Việt Nam.

Trước đó, ở trận tứ kết, Minh Phụng đã dính một đòn ngay ở dưới mắt phải khiến cho BHL không khỏi lo lắng cho sức khoẻ của võ sĩ đến từ Bình Dương trong trận chung kết.

Để đối thủ vượt lên dẫn trước bằng 3 điểm Ippon, dù đã rất cố gắng gỡ lại 2 điểm Yuki nhưng cuối cùng Minh Phụng đành chấp nhận thất bại với tỷ số chung cuộc là 2-5 và nhận chiếc HCB.

Chia sẻ sau trận đấu, Minh Phụng cho biết: “Mục tiêu trước khi dự ASIAD 2018 của tôi là giành HCV. Tuy nhiên, đối thủ tới từ Iran thực sự rất mạnh. Dẫu sao, tôi cũng hài lòng trên khía cạnh nỗ lực, khi đã thi đấu hết khả năng của mình”.

“Ở trận chung kết, tôi đã dính cú đấm vào trán và bị choáng. Trước đó, tôi cũng bị thương ở mặt khi thi đấu vòng loại. Điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng tới phong độ thi đấu của tôi.” – Nguyễn Minh Phụng chia sẻ thêm.

Mặc dù không giành được thành tích cao nhất, nhưng những cố gắng, nỗ lực và cống hiến của đội trưởng đội tuyển Karate Việt Nam cũng khiến người hâm mộ ở quê nhà cảm thấy ấm lòng.

Anh Thư – Ảnh: Phạm Huy

languarr