Điểm mặt đối thủ sắp tới của Buakaw – Artem Pashporin

Trở về sau chiến thắng không thể chối cãi trước “nhà sư” Yi Long ngay trên sân nhà của đất nước mang niềm tự hào Thiếu Lâm, Buakaw có vẻ không đếm xỉa mấy đến vết rách “nhẹ” trên đầu mình, tiếp tục kí hợp đồng với Kunlun FC Trung Quốc – giải đấu sẽ đưa anh thượng đài sớm nhất vàng tháng 8 tới đây. Tưởng chừng anh có hơn 2 tháng để nghỉ ngơi trước khi tiếp tục tham chiến, Buakaw đã đồng ý tham gia sự kiện T-one Muay Thái 2015 – giải võ thuật chào mừng 40 năm hữu nghị Hoa – Thái, được tổ chức tại Bắc Kinh vào ngày 1/7 tới đây.

Buakaw sắp tiếp tục khuất phục khán giả Trung Hoa?

Buakaw ký hợp đồng với Kunlun Fighting Championship

Như vậy, chưa đầy 1 tháng kể từ ngày Buakaw đánh gục niềm kiêu hãnh Thiếu Lâm ngay trên sân nhà, dập tắt niềm vui của biết bao nhiêu người hâm mộ Yi Long tại trận đấu ngày 6/6, Buakaw tiếp tục với tay đến cơ hội tiếp theo để chứng tỏ mình tại đất nước đông dân nhất thế giới – Trung Quốc, một thị trường võ thuật đúng nghĩa với những giải đấu Kickboxing, Muay Thái không kém phần sôi nổi.

Buakaw sẽ tiếp tục thượng đài tại Bắc Kinh ngày 1/7 sắp tới.
Buakaw sẽ tiếp tục thượng đài tại Bắc Kinh ngày 1/7 sắp tới.

Theo như những thông tin xác nhận từ BTC T-one 2015, Buakaw Banchamek sẽ tham gia trận đấu thứ 7 (trận đấu cuối cùng của đêm giải), điều đó cũng gián tiếp công nhận “đứa con của quỷ” Buakaw chính là tâm điểm của giải đấu.

Theo đó, đối thủ của Buakaw là Artem Pashporin (Nga). Cũng như các trận đấu còn lại, hai người sẽ đối mặt theo luật đấu Muay Thái.

Một điều khó hiểu rằng giải T-one lần này có sự góp mặt của 2 võ sĩ khác được đánh giá cao hơn Artem, đó là Yodsanklai Fairtex (người đã “quên” mùi thất bại từ tháng 5/2012 đến nay) Victor Nagbe, một võ sĩ nổi tiếng khác, tuy từng thất bại dưới tay Buakaw Banchamek nhưng ngay sau đó vài tháng, chính Nagbe đã đánh bại…Artem Poshparin. Thế nhưng không ai trong số 2 võ sĩ này được “xếp kèo” đấu với Buakaw Banchamek.

Artem Poshparin (Nga), đối thủ sắp tới của Buakaw.
Artem Poshparin (Nga), đối thủ sắp tới của Buakaw.

Đánh với bại tướng của….bại tướng không phải là ý hay. Thế nhưng, đó là chuyện của một năm trước và ở độ tuổi 22 đầy sung mãn, Artem Poshparin của ngày hôm nay đã có thể là một võ sĩ khác, một lối đánh khác, thậm chí là một sự bùng nổ khó lường. Ở độ tuổi đó, hầu hết các võ sĩ thường chưa thực sự làm nên một phong cách sẽ “chết dính” với cả sự nghiệp – điều đó cũng đồng nghĩa Artem khó đoán hơn Yodsanklai hay Nagbe – hai võ sĩ vốn đã “nhờn mặt” với người hâm mộ.

Trên sàn đấu thì bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra, và dù chàng trai Artem sinh năm 1993 có tuổi đời và kinh nghiệm trận mạc thua xa huyền thoại Buakaw, anh vẫn có một tỉ lệ phần trăm chiến thắng không hề nhỏ nằm trong sự bí ẩn của chính mình, chính trong tiềm năng chưa bộc lộc hết của mình.

Một khả năng cũng đang được nhiều khán giả nghi ngờ, đó là BTC giải cố tình xếp cho Buakaw một trận đấu “dễ thở”. Dù sao T-one cũng là một giải đấu hữu nghị, và Buakaw thì vừa mới xát muối vào mắt cộng đồng võ thuật Trung Hoa đầy kiêu hãnh cách đó chưa đầy 1 tháng. Cố tình xếp một trận đấu khó nhằn với tỉ lệ thua cao có thể khiến ý nghĩa giao hữu giảm đi. Nhưng nếu Buakaw có thể thắng đối thủ từ đất nước thứ 3, như Artem chẳng hạn, thì màn thi đấu đầy tinh tế và máu lửa của anh là điểm cộng thuyết phục trong mắt người hâm mộ Trung Quốc, vừa tránh để một võ sĩ Trung Quốc khác gục ngã dưới bàn tay “đứa con của quỷ” ngay tại sân nhà, như Yuan Bing, Zhou Zhipeng, Dong Wenfei và cả Yi Long đã từng.

Hồ Võ

loading...

languarr