Fedor – Choi Hong Man: Cuộc chiến giữa huyền thoại và quái vật

Trận đấu ngày 27/12/2007 trên sàn đấu Pride có lẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của cả hai võ sĩ: huyền thoại MMA người Nga Fedor Emelianenko và gã khổng lồ xứ Hàn Choi Hong Man.

Nếu MMA là một tôn giáo thì có lẽ Fedor chỉ đứng sau Thượng đế!

Choi Hong Man – gã khổng lồ xứ Hàn

Choi Hong Man sinh năm 1980, là một trong những võ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên cả hai đấu trường Kickboxing (K-1) và MMA, cao 2m16 và nặng 160kg. Thân hình quá khổ của anh là kết quả của dị tật bẩm sinh, thế nhưng Hong Man coi đó như một lợi thế trời cho – và anh đã đúng khi quyết định sử dụng nó làm ưu điểm trên đấu trường võ thuật đối kháng.

Đối mặt với gã khổng lồ xứ Hàn lại là huyền thoại bất tử của làng MMA – Fedor Emelianenko, người hiện nay vẫn đang giữ kỉ lục 28 trận MMA bất bại, cùng nhiều danh hiệu cao quý khác mà kể cả những tay đấm vĩ đại khác cũng phải mơ ước. Nếu như chiều cao 1,89 khiêm tốn không đủ để so kè với gã khổng lồ Choi Hong Man – thì Fedor lại là một “gã khổng lồ” về thành tích, bản lĩnh và kinh nghiệm.

Đúng như những gì Choi Hong Man đã lo ngại – kích cỡ của anh đã gây chút trở ngại cho Fedor, nhưng không thể ngáng đường bước chân huyền thoại đi đến chiến thắng bằng đòn bẻ tay Armbar. Trận đấu ngắn ngủi thậm chí còn chưa thể kéo dài đến hết hiệp 1 này là một kỉ niệm thú vị cho cả 2 tên tuổi: Choi Hong Man có vinh dự được thi đấu với huyền thoại sống của bộ môn này, bất chấp việc phải nhận thua cay đắng; còn Fedor có thêm một chiến tích làm bằng chứng rõ ràng: “Trong MMA, ngoại hình không phải tất cả”/

[jwplayer player=”1″ mediaid=”80124″]

Phạm Vũ