Video: Xem lại trận đấu Buakaw – Artem trên đất Trung Quốc.

Chưa đầy một tháng sau đại chiến với “nhà sư Thiếu Lâm” Yi Long, Buakaw lại một lần nữa có dịp chứng minh bản lĩnh của mình ngay trên đất Trung Hoa – và lần này lại là một trận thắng.

Trận đấu này diễn ra trong khuôn khổ giả T-one Muay Thai – Giải đấu kỉ niệm 40 năm hữu nghị Hoa – Thái, diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 1/7/2015. Điều bất ngờ rằng đối thủ của Buakaw là Artem Pashporin, một võ sĩ quốc tịch Nga 22 tuổi không có quá nhiều thành tích nổi bật trước đây.

Buakaw đã sẵn sàng cho đại chiến kế tiếp trên đất Trung Hoa

Điểm mặt đối thủ sắp tới của Buakaw – Artem Pashporin

Buakaw chuẩn bị cho trận đấu.
Buakaw chuẩn bị cho trận đấu.

Buakaw nhập cuộc với tâm thế của một nhà vô địch dày dạn kinh nghiệm, tuy không quá lấn lướt nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát được trận đấu và nhẹ nhàng lấy điểm mà không cần quá liều lĩnh. Artem Poshparin – chàng võ sĩ trẻ 22 tuổi đến từ Nga, người đã gây nhiều bất ngờ khi được BTC xếp thi đấu với Buakaw lại không thể hiện được gì nhiều. Buakaw đã vật ngã được Artem lần đầu tiên khi mồ hôi còn chưa bắt đầu đổ xuống. Pha trả đũa bằng vật ngã ở giây thứ 60 của hiệp đấu đầu tiên có lẽ là điều đáng nhớ nhất của Artem trong trận đấu này. Thế nhưng, sự thật rằng trong một trận đấu Muay Thái, các tình huống vật ngã vẫn có thể xảy ra bất kể “kèo đấu” chênh lệch như thế nào. Và Buakaw thì lại đứng dậy sau cú quật ngã đó với một nụ cười hết sức ma mãnh. Và đúng như nhiều người chờ đợi, Buakaw đã trả lại cho Artem thêm một cú quật ngã khác khi hiệp 1 còn chưa kết thúc. Ngoài ra, xuyên suốt hiệp 1, các đòn đấm, đá, phản công của Buakaw đều tương đối “tỉnh” và làm chủ được tình hình. Tất cả những gì Artem có thể làm trong sự nỗ lực đó là tìm kiếm cơ hội thăm dò – những cơ hội bị chính Buakaw chuyển hóa thành pha phàn đòn ăn điểm.

Hiệp thứ 2 thực sự trở thành cơn ác mộng của chàng võ sĩ trẻ Artem khi Buakaw bắt đầu liều lĩnh hơn và tự giác mở đòn “kiếm cơm”, trong khi những pha phản đòn tinh tế vốn đã đủ khiến Artem phải ngán ngẩm. May mắn cho Artem rằng ở giai đoạn này, ở cái tuổi 33 (đã có thể coi là già đối với bộ môn Muay Thái), con quái vật Buakaw đã chiến đấu bớt máu lửa, càn lướt hơn so với cái thời anh chinh chiến ở K-1 bất chấp những trận đấu bất lợi. Nhưng suy cho cùng Artem vẫn chẳng thoải mái hơn chút nào – sự già dặn, điềm tĩnh, lì lợm và chút “cáo” của Buakaw ngày hôm nay càng khiến chàng võ sĩ trẻ người Nga khốn đốn. Những đòn gối bắt đầu xuất hiện hơn. Artem bắt đầu tỏ ra “thấm” đòn và thậm chí khi hiệp đấu chỉ còn 60 giây, trọng tài buộc phải can thiệp và xem xét liệu Artem có thể đi đến cuối trận đấu. May mắn cho anh rằng sau cái gật đầu xin đấu tiếp, Buakaw tuy vẫn tấn công nhưng không có cơ hội tiễn chàng võ sĩ trẻ khỏi võ đài bằng một cú knock out nào cả.

Hiệp thứ 3 vẫn lặp lại kịch bản đau thương của Artem ở hiệp 2, nhưng với tiết tấu dồn dập hơn. Artem chính thức phải lựa chọn con đường sinh tồn bằng cách di chuyển và “từ chối” những pha Buakaw tìm cách áp sát. Nhưng với thể lực, kinh nghiệm và có lẽ cả tâm lý thua sút, Artem tiếp tục trở thành bao cát sống cho Buakaw mặc sức phô diễn những kỹ thuật đẹp, thậm chí một chút điện ảnh – đó chính là những cú bay người đánh chỏ cắm gần cuối trận. Đây có lẽ là 3 phút dài nhất trong sự nghiệp Artem Pashporin, tính tới thời điểm này.

Chiến thắng điểm tuyệt đối 3-0 thuộc về Buakaw có lẽ là kết quả không có gì để bàn cãi như đại chiến Buakaw Yi Long trước đây. Một lần nữa, cái tên Buakaw Banchamek được xướng lên trên võ đài đất khách T

Buakaw chụp ảnh "tự sướng" khoe mặt sau trận đấu. Rất khó để nhận ra vài vết bầm nhỏ.
Buakaw chụp ảnh “tự sướng” khoe mặt sau trận đấu. Rất khó để nhận ra vài vết bầm nhỏ.

rung Hoa, nơi mà cách đây không đầy 1 tháng, anh đã đánh bại niềm tự hào của họ – Yi Long.

Hồ Võ

loading...

languarr