Trẻ em có nên học võ từ nhỏ không?

(VoThuat.vn) – Tập luyện võ thuật đúng cách là phương pháp để nâng cao sức khỏe và phát triển cơ thể đối với trẻ em. Không những vậy, nhờ vào việc tập luyện võ thuật, trẻ còn được rèn luyện những đức tính tốt và hình thành nên những thói quen có lợi trong cuộc sống.

Rèn luyện tinh thần ham học hỏi

Một buổi học tại Saigon Warriors Academy

Trẻ em là lứa tuổi luôn hiếu kì với bất kì điều mới lạ nào xảy ra trong cuộc sống xung quanh. Vì vậy, khi phụ huynh dẫn các bé tham quan hay tập võ thuật cần phải tìm đến địa chỉ tập luyện có uy tín và chuyên nghiệp, cùng với đó là thầy cô dạy võ phải có trình độ chuyên môn cao. Tại đây, trẻ không chỉ học hỏi được những kỹ năng rèn luyện thể chất, thỏa thích sự hiếu động mà còn học được sự tôn trọng những người xung quanh. Đồng thời, tập võ còn rèn luyện cho các bé khả năng quan sát và phát triển trí não rất tốt.

Từ việc tập trung theo dõi động tác tập luyện, cho đến quan sát và ghi nhớ những bài tập. Điều này có thể giúp ích cho mọi hoạt động trong cuộc sống và kể cả việc học trên lớp hàng ngày. Có thể khẳng định rằng việc dẫn các bé nhỏ tập võ ngay từ nhỏ chính là quyết định chính xác để nâng cao thể trạng và định hướng cho sự phát triển về tính cách của mỗi cá nhân các bé.

Nâng cao sức khỏe

Các học viên tại Saigon Warriors Academy được giảng dạy bởi những HLV giàu thành tích và kinh nghiệm, có trình độ sư phạm vững vàng.

Võ thuật là sự giao thoa nhiều môn thể thao vận động khác nhau, nó mang lại lợi ích tập luyện nhiều hơn bạn tưởng, đặc biệt là lứa tuổi nhỏ. Ngoài việc rèn luyện khả năng quan sát học hỏi, khả năng tự vệ và phản ứng linh hoạt, học võ giúp trẻ rèn luyện và nâng cao thể chất, nhờ vào việc kết hợp nghỉ ngơi và ăn uống với chế độ dinh dưỡng phù hợp, các bé được tăng cường thêm sức đề kháng và nâng cao sức khỏe. Đây cũng là biện pháp tốt để xây dựng nền tảng thể trạng để phát triển theo chiều hướng tốt về lâu dài thông qua việc tập luyện võ thuật.

Xây dựng tinh thần kỷ luật

Kể cả người lớn hay trẻ nhỏ khi tập võ đều hình thành và xây dựng nên tinh thần kỷ luật cao. Để có thể tập luyện võ thuật thành thạo, tăng khả năng tự vệ cho bản thân, người tập võ phải trải qua quá trình tập luyện gian khổ. Khi tập võ, các bé hiểu rõ được mục tiêu và cần thực hiện đúng chính xác những động tác mà thầy cô hướng dẫn. Điều này đã được thầy cô dạy võ chỉ dẫn nhiều lần nhằm không ảnh hưởng đến cơ thể của các bé khi tập luyện. Từ đó, các bé dần ý thức và hình thành nên tính kỉ luật cao trong việc hoàn thành các bài tập đúng chuẩn, hoàn thành được mục tiêu học võ thuật.

Nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp
Khi trẻ tập luyện và hoàn thành mục tiêu với ý chí kiên cường, bố mẹ và thầy cô nên khen thưởng cho các bé. Cách này sẽ khuyến khích cho việc tập luyện được tốt hơn và từ đó hình thành trong suy nghĩ của các bé đây là điều đúng đắn. Khi đạt thành tựu nhất định, các bé sẽ trở nên tự tin hơn, và dễ dàng giao lưu kết bạn với bạn bè cùng trang lứa.
Bởi vì yếu tố võ thuật tác động, bạn sẽ dần thấy được mọi hoạt động và suy nghĩ của các bé luôn có chính kiến, có trách nhiệm và hành động đúng đắn. Đặc biệt là trong khi tập luyện, bé có thể kết bạn với những bạn học có cùng sở thích, từ đó nâng cao niềm đam mê và ý chí trong việc học-tập luyện
Phòng ngừa nhiều bệnh
Đừng xem thường lợi ích mà võ thuật mang lại. Bất kể lứa tuổi nào đi chăng nữa, việc tập võ luôn là yếu tố quan trọng nâng cao nền tảng sức khỏe. Bên cạnh đó, nó còn là bộ môn vận động có lợi cả về sức khỏe và tinh thần. Từ trước đến nay, có không ít trường hợp béo phì ở trẻ em do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm do lười vận động. Vì vậy, võ thuật chính là giải pháp tối ưu nhất dành cho trẻ và nhiều đối tượng khác. Nên nhớ rằng tập luyện võ thuật không chỉ đơn thuần để tự vệ mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe và rèn luyện nhiều kỹ năng hữu ích.
Theo thống kê, mỗi giờ tập võ ở trẻ có thể đốt cháy tối thiểu 500 calo – 700 calo. Nhờ vào bổ sung dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, trẻ sẽ ngày càng nâng cao thể trạng và tạo nền tảng tốt cho sự phát triển sau này.
Xã hội phát triển dẫn đến việc càng xuất hiện nhiều tác hại không mong muốn do sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều: đau mắt, cận thị, đau đầu, mệt mỏi, hoặc thậm chí là nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm do không vận động đủ,… Thay vì ngồi hàng giờ trước TV hay điện thoại là vấn đề thường thấy hiện nay, hãy thử tạo nên sự yêu thích đối với võ thuật cho các bé.
Để đạt được những lợi ích kể trên, bố mẹ phải có lựa chọn đúng đắn về địa chỉ tập luyện võ thuật chuyên nghiệp. Hiện nay có không ít môn võ cùng nơi tập võ mở ra, nhưng điều cần quan tâm nhất chính là người thầy dạy võ, phương pháp giảng dạy và môi trường tập luyện. Đây có thể được xem là cái nôi để hướng dẫn và rèn luyện cho các bé đức tính tốt, nâng cao thể trạng sức khỏe. Tóm lại, Võ thuật chính là bộ môn vận động có lợi đối với sự phát triển ở trẻ em và đem lại nhiều lợi ích đối với nhiều độ tuổi khác nhau.

Saigon Warriors Martial Art & Fitness Academy là chương trình tập luyện, huấn luyện thể chất thông qua võ thuật theo mô hình quốc tế, được sự bảo trợ Hiệp hội Võ thuật Thế giới WoMAU, rèn luyện thể chất thông qua việc tập luyện Võ Thuật, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, các kiến thức, kỹ năng sống và những phẩm chất tốt đẹp về đạo đức. Khoá học dành riêng cho những học viên nhí từ 7 tuổi đến 14 tuổi, chiêu sinh mỗi tuần. phụ huynh có thể đăng ký cho học viên tham gia 1 buổi trong tuần và 1 buổi cuối tuần.

Liên hệ: 
02, Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1
Info@saigonwarriors.com
1800 7151