Nước dừa: Một thức uống có lợi cho sự phát triển cơ bắp

Nước dừa không còn đơn thuần là một loại thức uống giúp bạn giải khát, thanh nhiệt dưới tiết trời oi ả mà nay, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh nước dừa rất có lợi cho cơ bắp. Giờ đây, bạn đã có thể bổ sung thêm nước dừa-  1 loại thức uống để giúp bù đắp lượng nước mất đi và thúc đẩy cơ bắp phát triển bên cạnh các loại thức uống thể thao bạn dùng hằng ngày.

Xây dựng cơ tay to khỏe với 7 động tác đơn giản
Tập gì để có cơ bụng 6 múi săn chắc và hiệu quả tại nhà

1. Ưu điểm của nước dừa so với các loại nước uống thể thao
Thành phần của nước dừa chưa lượng Kali cao gấp 15 lần nước uống thể thao trên thị trường. Trong mỗi 8oz (0.236l) nước dừa có chứa 470 mg Kali, cao hơn các loại nước Gatorade or Powerade. Một quả chuối trung bình chứa khoảng 422mg Kali. Kali là  một nguyên tố quan trọng trong việc bổ sung nước cho cơ thể bởi vì cùng với natri, magie và calci, nó giữ cân bằng lượng nước trong cơ thể. Kali cũng giúp làm dịu cơ, hạn chế chuột rút.

Hơn nữa, nước dừa còn chứa một lượng đường tự nhiên, vì thế thương hiệu nước dừa Zico (nhà tài trợ độc quyền của Olympics 2016) không thêm đường  vào sản phẩm nước dừa, thế nên thương hiệu này được xem là một sự lựa chọn tốt mà các sản phẩm khác khó có thể nói được.

2. Nước dừa có nhược điểm gì không?

Điểm yếu của nước dừa là có có ít Natri. Trong 8 ounce nước dừa chỉ chứa 30mg Natri, bằng 1/3 lượng Natri trong các sản phẩm nước uống thể thao khác. Thế nhưng bạn không đáng lưu ý đến nhược điểm này nếu bạn tập các bài tập dưới 1 giờ hoặc các bài tập nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu bạn tập các bài tập mạnh thì lượng mồ hôi sẽ mất nhiều hơn, và nước dừa không phải là sự lựa chọn hoàn hảo. Cứ mỗi 1 lít mồ hôi thoát ra, cơ thể bạn sẽ mất khoảng 1,3000mg Natri. Vì thế bạn cần phải bù chất khoáng cho cơ thể, và thức uống thể thao là một lựa chọn hợp lý hơn.

Nếu bạn tập luyện với cường độ nhẹ hoặc chạy xe đạp nhẹ nhàng thì bạn có thể chọn nước dừa. Còn nếu như bạn tập luyện với cường độ mạnh, bạn nên chọn các loại nước uống thể thao để bù lượng Natri thất thoát khi cơ thể tiết mồ hôi.

Kali (mg) Natri (mg)
Nước dừa (8 oz) 470 30
Nước uống thể thao (8oz) 30 110

Có thể bạn quan tâm: Tập cơ bụng với ghế xoay tại văn phòng

[jwplayer player=”1″ mediaid=”109306″]

Song Tử

loading...

languarr