Cao thủ Thái Cực Quyền làm vệ sĩ cho Jack Ma là ai?

loading...

Làm vệ sĩ bảo vệ an tòan cho người giàu nhất châu Á Jack Ma  là một cao thủ Thái Cực Quyền tên là Li Tianjin.

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất dự giải vô địch Muay thế giới
Đấu trường thép 2016: Lộ diện 2 trận chung kết sớm

Li Tianjin sinh ra ở Trần Gia Câu, vùng đất được coi là nơi phát tích của Thái Cực Trần gia. Là út trong một gia đình có 5 anh em nhưng ông được xem là một trong những người tài năng nhất về võ thuật. Ông bắt đầu tập Thái Cực Quyền lúc 8 tuổi và thọ giáo với một bậc thầy của Trần Gia Thái Cực ở tuổi 14. Năm 1998, khi 19 tuổi, Li Tinajin đã giành giải thưởng đầu tiên trong cuộc thi về Thái Cực và liên tiếp bảo vệ danh hiệu trong những năm tiếp theo. Sau đó Li Tianjin đã nhiều năm liền giành vô địch Thái Cực Quyền ở Trung Quốc.

 Li Tianjin (phải) là một cao thủ Thái Cực Quyền
Li Tianjin (phải) là một cao thủ Thái Cực Quyền

Li Tianjin sở hữu chiều cao và ngoại hình khá khiêm tốn, nhưng khả năng võ thuật của ông còn được nhắc tới trong cuốn sách giới thiệu về tiểu sử của Jack Ma:“Khi Jack Ma và các thành viên của một tổ chức phi chính phủ đến một thảo nguyên ở khu tự trị Nội Mông để khảo sát thực địa, họ đã gặp một đô vật Mông Cổ. Người này đã thách thức họ và sự kiêu ngạo của đô vật Mông Cổ đã bị Li làm nản lòng khi Li dùng kỹ thuật Thái Cực Quyền đánh bại anh ta trong chớp mắt”.

Li Tianjin sở hữu chiều cao và ngoại hình khá khiêm tốn
Li Tianjin sở hữu chiều cao và ngoại hình khá khiêm tốn

Thái Cực Quyền với những động tác chậm và nhẹ nhàng như một bài tập dưỡng sinh cho người già, nhưng câu chuyện của Li Tianjin chứng minh rằng nó là một kỹ thuật có thể giúp bạn đánh bại những kẻ tấn công. Thái Cực Quyền biết đến với những động tác chậm và nhẹ nhàng như một bài tập dưỡng sinh nhưng với Li Tianjin lại khác, ông đã cho thấy những kỹ thuật trong Thái Cực Quyền có thể tự vệ và đánh bại những kẻ muốn tấn công mình.

Li Tianjin bên cạnh bảo vệ Jack Ma (giữa)
Li Tianjin bên cạnh bảo vệ Jack Ma (giữa)

 Li Tianjin cho biết bí quyết của Thái Cực Quyền nằm ở chỗ đáp ứng với các lực tấn công bằng sự mềm mại và nương theo chuyển động của nó, trong khi vẫn tiếp xúc vật lý với đòn đánh cho đến khi có thể hóa giải lực đó hoặc chuyển hướng nó một cách an toàn.

Clip Li Tianjin biểu diễn Thái Cực Quyền

[jwplayer player=”1″ mediaid=”108262″]

Quang Phong

languarr