Động thái “lạ” từ võ sư Flores nói về việc tái đấu Tuấn “hạc”

Tháng 9 năm 2017, trong một cuộc trả lời trên truyền hình của Canada, võ sư Francois Flores có ý định trở lại Việt Nam vào đầu năm 2018 để tái đấu với Tuấn hạc. Ông muốn trả món nợ ở trận thua cách đây 8 năm.

Đến nay, những động thái mới nhất từ võ sư người Chi lê này đang được đông đảo cộng đồng võ thuật tại Việt Nam quan tâm. Vào hôm 15.1 vừa qua, võ sư Flores có bài đăng trên facebook cá nhân, gợi lại sự việc cũ với nhiều nội dung khó hiểu.

Theo đó, võ sư Flores tập trung nhắc lại câu trả lời của Tuấn hạc từng nói với báo chí khi không đánh giá cao bản thân ông. Cụ thể, Tuấn hạc không đánh giá cao Flores vì việc lý do bị say cà phê sau trận thua. Tuấn hạc cho rằng cả trước và sau trận đấu, Flores đều rất tỉnh táo và không hề dùng đến giọt cà phê nào.

Thêm vào đó, Tuấn hạc khẳng định ông Flores muốn tái đấu thì anh sẵn sàng nhận lời nhưng lại chưa nhận được liên hệ chính thức nào từ đối thủ và hứa sẽ “chờ Flores cả đời”.

Trước những lời phát biểu này của Tuấn hạc, võ sư Flores nêu ra 3 lý do. Thứ nhất, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh đặt câu hỏi: Tại sao Tuấn hạc lại muốn trận đấu này phải được cấp phép trong khi đó ai cũng hiểu nó sẽ không được cấp phép?

Thứ 2, võ sư Flores nghĩ rằng trận tái đấu là lý do hợp lý nhất. Và cuối cùng, võ sư Flores cho rằng Tuấn hạc không nhất thiết phải chờ ông cả đời vì trong cuộc sống còn rất nhiều điều quan trọng để làm, chúng ta có thể bắt tay trò chuyện vui vẻ.

Quan điểm của Flores đang khiến dư luận cảm thấy khó hiểu khi một mặt ông muốn tái đấu Tuấn hạc nhưng một mặt lại muốn chỉ cần bắt tay. Có vẻ như võ sư người Canda khó có thể quay lại Việt Nam để thực hiện lời hứa của mình. Hiện tại, hai võ sĩ chưa có thông điệp chính thức nào về trận tái đấu.

V.Đ (Tổng hợp)