Lính Mỹ chạy 1,6 km trong vòng 4 phút

Với sự hỗ trợ của bộ khung xương ngoài đặc biệt, lính Mỹ có thể chạy 1,6 km trong vòng 4 phút hay mang theo 45 kg đi xuyên rừng.

Bộ khung xương ngoài đặc biệt này có thể giúp binh lính Mỹ hoạt động tác chiến trên chiến trường hiệu quả hơn. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ
Bộ khung xương ngoài đặc biệt này có thể giúp binh lính Mỹ hoạt động tác chiến trên chiến trường hiệu quả hơn. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ

Defencenews đưa tin, Cơ quan nghiên cứu các dự án quốc phòng tiên tiến DARPA cùng các nhà nghiên cứu quân đội Mỹ đang thử nghiệm mẫu khung xương ngoài đặc biệt. Nó nằm trong chương trình Chiến binh WEB.

Bộ khung xương ngoài này sẽ giúp người lính có thêm sức mạnh, giúp họ hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn nhất. Người lính mặc nó có thể tăng 25% sức mạnh khi mang vác vật nặng 45 kg. Nó có thể giúp người lính chạy quãng đường 1,6 km trong vòng 4 phút.

Thiếu tá Christopher Orlowski, người điều hành chương trình Chiến binh WED cho biết: “Tôi đang tiếp xúc với rất nhiều công nghệ tuyệt vời mà không phải ai cũng có thể nhìn thấy. Chúng tôi thực sự có một thời gian rất thú vị. Các tiến bộ công nghệ đang diễn ra. Tôi có thể nhìn thấy tương lai 10 hoặc 15 năm tới”.

Nguyên mẫu khung xương ngoài này được thiết kế bởi một nhóm nghiên cứu thuộc Viện kỹ thuật phỏng sinh học Wyss, Đại học Harvard, Mỹ. Nó sử dụng một loạt ròng rọc để mô phỏng cử động của chân. Bộ khung xương này tập trung hỗ trợ các khớp xương hông và mắt cá chân.

Conor Walsh, người đứng đầu nhóm nghiên cứu nói: “Nếu bạn nhìn vào cơ chế sinh học của việc đi bộ, bạn sẽ thấy rằng hai khớp này đảm nhận hầu hết các công việc”. Các mẫu thử nghiệm đã trải qua các hoạt động đánh giá tại Aberdeen, Scotland vào đầu tháng 10/2014. Dự kiến quá trình thử nghiệm sẽ kéo dài đến năm 2016.

Nguồn: Đức Hải – Zing News