Án mạng làng võ (Kỳ 6): Cựu võ sĩ Wushu trốn truy nã 4 năm

Một VĐV Wushu sau khi từ giã sàn đấu lại dùng chính võ thuật của mình để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Thậm chí dùng những từ ngữ ghê rợn như “cắt gân, chặt chân, tiêm AIDS vào người” để dọa nạn nhân.

Án mạng làng võ (Kỳ 4): Võ sĩ Wushu đòi nợ thuê bị đâm 30 nhát dao

Án mạng làng võ (kỳ 5): Khi cặp VĐV vàng của Wushu thành những kẻ giết người

THAM GIA ĐÒI NỢ THUÊ

Cuối tháng 6/2009 ông N.V.T (55 tuổi, trú ở Hà Nội, GĐ Công ty CPXDTH Đông Hội) xuống Thanh Hóa gặp bà N.T.N (58 tuổi, trú Thanh Hóa, GĐ CÔng ty TNHH Đông Nam) để thỏa thuận chuyển nhượng cho công ty ông T san lấp một triệu m2 đất thuộc khu kinh tế Nghi Sơn (Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Thuê giang hồ đòi nợ thuê - một hình thức đòi nợ mới hiện nay.
Thuê giang hồ đòi nợ thuê – một hình thức đòi nợ mới hiện nay. Ảnh minh họa.

Theo thỏa thuận, ông T giao trước cho bà N 500 triệu đồng, bà N yêu cầu ông này phải ký, đóng dấu vào giấy nhận nợ là 150 triệu để ràng buộc. Khi đến hạn ký hợp đồng thì bà N lấp liếm và không ký cũng không chịu trả lại 500 triệu đồng đã nhận trước đó nên ông T đến cơ quan công an trình báo hành vi lừa đảo của bà T.

Bất ngờ tháng 6/2010 bà N điện thoại cho T.H.H (41 tuổi, trú Hà Nội) nhờ đòi nợ và nói “Cố gắng mọi cách đòi ông T trả một tỷ đồng”.

Đầu tháng 7/2010, phát hiện ông T đi ra ngoài một mình, H cùng nhóm đàn em thuê taxi bám theo, lúc thấy ông T chuẩn bị ghé vào cây xăng đổ xăng thì nhóm này vượt lên trên, ép xe vào ven đường.

Nạn nhân không có quyền nói, chỉ được phép đồng ý và tiến hành trả tiền theo yêu cầu.
Nạn nhân không có quyền nói, chỉ được phép đồng ý và tiến hành trả tiền theo yêu cầu. Ảnh minh họa.

Sau khi đặt vấn đề ông T nợ bà N một tỷ đồng nhưng người đàn ông nhất định không nhận thì một tên trong nhóm tự động ngồi vào ghế lái của xe nạn nhân, những người còn lại đẩy ông T vào xe và dùng vũ lực tra tấn. Cả bọn đưa ông T đến một nhà nghỉ ở thành phố Bắc Ninh đánh đập.

TRỐN LỆNH TRUY NÃ 4 NĂM

Rạng sáng hôm sau chúng đưa ông T trở về Thanh Hóa với sự có mặt của một người mới là V.T.N để tiếp tục tra tấn. Gặp ông T, N nói “Ông vào đây là vào đúng hộp rồi, ăn uống thoải mái nhưng nợ là phải trả” trước khi ra đòn với ông T. N còn dọa “Nếu không sẽ bị cắt gân, chặt chân và tiêm AIDS vào người”.

Quá sợ hãi trước những trận đòn tra tấn kinh khủng, ông T đồng ý trả cho bà N 700 triệu nhưng N không đồng ý. Do bà N không đưa được giấy ghi nợ nên nhóm người bắt cóc ông T quyết định đưa ông về Hà Nội.

Sau đó, bà N cùng đồng bọn bị bắt giữ, cuối tháng 11/2012, TAND TPHN xử phạt N.T.N 16 năm 8 tháng tù, những kẻ còn lại nhận từ 2 năm tù treo đến 15 năm 8 tháng tù giam. Riêng V.T.N bỏ trốn nên bị truy nã toàn quốc.

Khi một cựu võ sĩ Wushu trở thành kẻ đòi nợ thuê...
Khi một cựu võ sĩ Wushu trở thành kẻ đòi nợ thuê… Ảnh minh họa.

Chuyện không có gì đáng nói nếu V.T.N biệt danh là T “voi” không phải là một cựu võ sĩ Wushu. Hồi còn tham gia tập luyện Wushu, T “voi” có thân hình rất cao to, lực lưỡng (cân nặng trên 100 kg) nên trở thành một trong những VĐV sáng giá được kỳ vọng. Sau khi bị công an truy nã về hành vi cướp tài sản và bắt người trái pháp luật, T “voi” bỏ trốn vào miền Nam.

Cựu võ sĩ sinh năm 1974 này không bao giờ ở lâu một chỗ, hắn chọn một khu xóm công nhân ở Bình Dương nhưng thường xuyên di chuyển sang địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng điều tra.

4 năm sau, Phòng CSHS – CATP Hà Nội phát hiện T “voi” thuê trọ ở Bình Dương đã bí mật tiếp cận, bắt giữ. Trước tòa, T “voi” nhất định không nhận tội và nói không biết việc bị cơ quan điều tra truy nã: “Bị cáo về quê làm ăn, mới vào Bình Dương được 1 tháng thì công an bắt giữ”. Nhưng trước câu hỏi “Tại sao không có tội, công an gọi ra làm việc lại không trình diện?” thì V.T.N ngắc ngứ.

V.T.N biệt danh T “voi” sau đó bị tuyên phạt 13 năm tù.

Màn biểu diễn Wushu xuất quỷ nhập thần:

https://www.youtube.com/watch?v=seivG4Btuqs

Nhật Vũ tổng hợp