Mike Tyson bị quỵt tiền khi đóng phim ở Việt Nam?

Dân mạng đang sôi sục với nhiều phản ánh của những người đã và đang tham gia đoàn làm phim Girls 2 – Những cô gái và gangster về việc không làm hợp đồng lao động, không thanh toán tiền và thanh toán tiền không đúng hạn (cho người đã ký hợp đồng).

Những hình ảnh mới nhất của Mike Tyson tại Việt Nam

Mike Tyson đã có mặt ở TP.HCM để đóng “Girls 2”

Chính vì thế, nhiều người trong đoàn đã nghỉ việc giữa chừng, trong có có những người giữ vai trò chủ chốt như phó đạo diễn, nhân sự tổ sản xuất…

Trần Bảo Sơn mời nhiều diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng như Trương Quân Ninh, Tiết Khải Kỳ, Trần Ý Hàm... sang tham gia phim Girls 2 - Những cô gái và gangster - Ảnh: Huỳnh Long
Trần Bảo Sơn mời nhiều diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng như Trương Quân Ninh, Tiết Khải Kỳ, Trần Ý Hàm… sang tham gia phim Girls 2 – Những cô gái và gangster – Ảnh: Huỳnh Long

Anh Đ – một trong những người giữ vị trí quan trọng nhất ở tổ sản xuất cho biết: “Tôi bắt đầu làm việc cùng đoàn phim từ ngày 5.7.2016, phim bấm máy vào 6.7.2016. Tôi đồng ý ký hợp đồng vào 6.7 và chuyển lại cho lãnh đạo Công ty TNHH Giải trí TBS (Trần Bảo Sơn làm giám đốc) ký. Nhưng tôi chờ hoài mà không thấy hợp đồng chuyển lại. Làm được 9 ngày, đến 14.7 thì tôi nghỉ việc”.  

Cũng theo anh Đ, tất cả các khoản chi phí như tiền cơm nước, ăn uống của cả ekip, thuê xe cộ, tiền thuê đạo cụ bối cảnh… công ty TBS đều không chu cấp mà anh hoặc người trong đoàn phải tự bỏ tiền ra chi trước hoặc tìm các mượn một ai đó khác.

Trần Bảo Sơn tham gia Girls 2 - Những cô gái va gangster với vai trò diễn viên chính và cả tư cách là nhà sản xuất
Trần Bảo Sơn tham gia Girls 2 – Những cô gái và gangster với vai trò diễn viên chính và cả tư cách là nhà sản xuất

Anh Đ tiết lộ thêm, có 2 lý do chính mà anh ngưng công việc sản xuất tại đoàn phim này. “Thứ nhất, hợp đồng của tôi là 100 triệu đồng, khi hỏi hợp đồng khi nào ký xong thì công ty TBS cứ hẹn lần hẹn lữa, cũng không thanh toán tiền. Thứ 2, tôi làm sản xuất, là người phải lo chi tiêu cho đoàn, từ việc ăn uống của cả ê-kíp, đến tiền thuê đạo cụ, bối cảnh… nhưng tôi không thể làm được việc này vì… không có tiền. Khi hỏi kinh phí thì người của đại diện công ty TBS kêu hỏi nhà sản xuất Hồng Kông, khi hỏi nhà sản xuất Hồng Kông thì họ kêu hãy hỏi TBS”. 

“Tôi nói mình thỏa thuận công việc với TBS, thì không lý gì phải đi hỏi nhà sản xuất Hồng Kông. Họ còn kêu tôi hỏi rõ mọi chuyện từ người tuyển tôi vào. Nhưng người giới thiệu tôi vào là bạn của tôi, cũng nghỉ luôn cùng thời điểm với tôi, vậy thì ai giải quyết cho tôi?”, anh Đ Nói.

Hơn thế, “có những hôm đi hỏi tiền lương cho anh em mà đặt vấn đề với cả hai nhà sản xuất, tức phía TBS và phía Hồng Kông, mà phía nào cũng nói… không biết. Đến mức tôi phải đi năn nỉ anh em mượn tiền, hoặc năn nỉ anh em chịu khó từ từ nhận lương. Động viên cho anh em vui, có tinh thần làm việc, chứ không biết chờ tới khi nào mới có tiền. Tôi đã làm phim hơn 10 năm trời, chưa từng thấy một đoàn phim nào lại đối xử với anh em như vậy”. 

Nhiều người bất ngờ với vụ việc này của Công ty TBS.
Nhiều người bất ngờ với vụ việc này của Công ty TBS.

Không riêng gì anh Đ, đến thời điểm này, có những người đã làm việc cho đoàn phim của Trần Bảo Sơn có võ sĩ Boxing lừng danh Mike Tyson tham gia, nhưng vẫn chưa có hợp đồng, chưa nhận được thù lao.

Với những lời tố cáo này, liệu rằng Mike Tyson, Trương Quân Ninh, Tiết Khải Kỳ, Trần Ý Hàm… có được trả công không, hay rồi cũng sẽ như họ?

Một thành viên có nick name H.Đ.T chia sẻ: “Mike Tyson và mấy cô gái xinh đẹp cẩn thận, có ngày bị quỵt giống mấy anh này. Tưởng rằng Trần Bảo Sơn lịch thiệp vậy mà không ngờ lại như thế”.

Nhiều độc giả còn lo ngại "Mike Tyson sẽ bị quỵt tiền" giống như những người khác.
Nhiều độc giả còn lo ngại “Mike Tyson sẽ bị quỵt tiền” giống như những người khác.

Về chuyện này, anh Đ. nói thêm: “Tôi chỉ lo cho những anh em chưa có hợp đồng hoặc chưa nhận được tiền, khi đoàn phim quay xong, họ về Hồng Kông, vậy thì ai sẽ trả tiền cho anh em đây? Vì hiện tại, có chuyện anh em hỏi công ty TBS thì TBS lại kêu hỏi phía Hồng Kông, mà tôi là một điển hình”. Capture

Một thành viên đoàn phim thông qua báo chí đề nghị nhà sản xuất Hồng Kông và TBS phải chấp hành luật pháp Việt Nam, làm đúng luật lao động, thuê người lao động thì phải có hợp đồng lao động rõ ràng, không thể cứ “hợp đồng miệng”, không thanh toán tiền, hoặc thanh toán không đúng tiến độ trong hợp đồng (với trường hợp người lao động đã có hợp đồng). Hiện tại Trần Bảo Sơn vẫn chưa có phát biểu nào cho vụ scandal này.

Top 10 cú K.O đẹp nhất của Mike Tyson:

N.V tổng hợp