Nam Huỳnh Đạo tiết lộ lý do đóng cửa, không tiếp võ sư Francois Flores

Liên quan đến việc môn phái Nam Huỳnh Đạo từ chối tiếp đón võ sư Francois Flores tại Đình Nam Chơn vào trưa 19/7, võ sư Huỳnh Quốc Hùng (em trai Huỳnh Tuấn Kiệt) đã có câu trả lời chính thức.

Vịnh Xuân Nam Anh nói gì khi Nam Huỳnh Đạo từ chối tiếp Flores?
Võ sư Francois Flores: “Tôi chỉ đến bắt tay, Huỳnh Tuấn Kiệt có cần phải lẩn trốn?”

Chia sẻ tại Đình Nam Chơn, Flores cho biết: “Tôi đến với tinh thần giao lưu, muốn bắt tay thôi, ông Huỳnh Tuấn Kiệt không phải lẫn tránh gì cả. Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã được bảo hộ bởi Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam nên không cần gì phải ngại”.

Tuy nhiên, thiện chí của võ sư đến từ Canada đã không thành sự thật. Môn phái kiên quyết đóng cổng Đình Nam Chơn và không tiếp. Sau một thời gian chờ đợi, võ sư Flores cùng các thành viên ra về trong sự thất vọng. Có mặt ở TP.HCM từ tối 14/7, nhưng đến nay võ sư Vịnh Xuân mới chính thức xuất hiện tại cổng đình Nam Chơn.

Lý giải nguyên nhân đóng cửa không tiếp, võ sư Huỳnh Quốc Hùng khẳng định với VnExpress: “Câu chuyện giờ đã đi quá xa, không còn là tỷ thí học hỏi võ thuật. Chúng tôi không mở cửa đình Nam Chơn đón tiếp Pierre Francois Flores theo lệnh của Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam và cơ quan chính quyền”. 

Võ sư Flores đến Đình Nam Chơn vào trưa 19/7.
Võ sư Flores đến Đình Nam Chơn vào trưa 19/7.
Đại diện Nam Huỳnh Đạo cho rằng việc đóng cổng để tránh xảy ra va chạm là điều cần thiết vì Nam Huỳnh Đạo thuộc Liên đoàn VCT VN nên phải tuân theo pháp luật. Trước đó, môn phái Huỳnh Nam Đạo cho biết họ không muốn đánh nhau và chỉ tiếp đón Pierre Flores nếu võ sư quốc tịch Canada đến với thái độ hoà hiếu, có sự tôn trọng. Tuy nhiên khi Flores đến đình Nam Chơn với ý muốn giao lưu bắt tay thì võ đường này đã đóng chặt cửa và không đón khách.
Trước đó, PGS.TS Hoàng Vĩnh Giang (Chủ tịch Liên đoàn VCT VN) khẳng định: “Quy định của Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam không cho phép một trận giao đấu giữa hai môn phái như kiểu Pierre Francois Flores với Huỳnh Tuấn Kiệt. Luật pháp Việt Nam cũng không cho phép giao đấu như thế. Trong võ thuật Việt Nam, nếu các bên muốn giao đấu, thì phải tuân thủ các quy định rõ ràng về hạng cân, độ tuổi, bởi phía sau những người giao đấu còn có gia đình của họ, có môn phái và danh dự môn phái của họ”.
Như vậy, sau nhiều lần khẩu chiến và bằng nhiều cách khác nhau, trận đấu giữa Francois Flores và Huỳnh Tuấn Kiệt chắc chắn không thể diễn ra như mong đợi.

V.Đ – Tổng hợp

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr