Ngắm vẻ điển trai của “hotboy” Taekwondo

Với vẻ điển trai lạnh lùng và đôi mắt một mí đậm chất Hàn Quốc, ít ai có thể ngờ rằng chàng trai “hotboy”  Lê Anh Minh là “chàng trai vàng” của Taekwondo Việt Nam với bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ.

hot boy han cua taekwondo
Hotboy Hàn của Teakwondo Lê Anh Minh

Xuất phát điểm chậm hơn nhiều đồng đội khi 13 tuổi mới bắt đầu làm quen với taekwondo nhưng tố chất thiên bẩm giúp Lê Anh Minh vươn xa ngoài mong đợi. 3 năm rưỡi kể từ ngày tập luyện những động tác đầu tiên, Minh đã bước lên thảm thi đấu giải vô địch thế giới ở Ai Cập năm 2009 và xuất sắc giành tấm HC đồng. Và chỉ hai năm sau đó, VĐV sinh năm 1993 này đã đứng trên bục cao nhất tại giải vô địch thế giới ở Vladivostok, Nga.

ve ngoai lanh lung nhung rat dang yeu
Vẻ ngoài lạnh lùng nhưng rất đáng yêu

Đến nay, Minh đã giành được hơn 40 huy chương các loại: 1 HC vàng, 1 HC bạc tại giải tiền SEA Games ở Lào năm 2009, 3 HC vàng Đông Nam Á ở Campuchia, 1 HC vàng, 1 HC bạc giải sinh viên Đông Nam Á, HC bạc giải quyền thế giới ở Uzberkistan 2010, HC đồng quyền thế giới ở Colombia 2012 và nhiều lần vô địch quốc gia…

Hot-boy

Bố mẹ là công nhân, điều kiện gia đình cũng bình thường như nhiều nhà khác, bản thân lại lựa chọn con đường nhiều chông gai nên Minh luôn tự nhủ phải thi đấu thật tốt, phải giành thật nhiều huy chương và tiền thưởng để giúp đỡ gia đình. Minh còn nhớ món quà đầu tiên mua tặng bố mẹ là hai chiếc điện thoại. Cậu mua bằng tiền thưởng sau khi giành HC đồng tại giải thế giới ở Ai Cập. Nhìn mẹ bất ngờ cầm điện thoại mới trên tay, mỉm cười hạnh phúc, đi khoe khắp xóm, rồi khoe cả với những cô bác ở cơ quan, Minh cay cay sống mũi. Cậu hy vọng sự nghiệp VĐV có thể nuôi sống mình và giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn sau này.

tat ca tien thuong anh deu mang ve dua cho me
Tất cả tiền thưởng mà cậu giành được sau các giải đấu, anh đều mang về đưa cho mẹ, có nhu cầu gì sẽ xin sau.

Ngoài taekwondo, chụp ảnh là niềm đam mê thứ hai của Minh. Cảm giác được nhìn mọi vật qua lăng kính, được tư duy, nhìn mọi thứ bằng cảm xúc của riêng mình khiến cậu thích thú. Cuối tuần hoặc khi nào có thời gian rảnh rỗi, Minh thường rủ bạn bè đi chụp hình để giảm stress. “Em muốn chụp thật nhiều người, bởi mỗi người đem lại một cảm giác khác nhau, mỗi người có một ý tưởng, một style, em muốn giúp họ thể hiện ý tưởng bức ảnh bằng khả năng cá nhân”, Minh cười tươi khoe đôi mắt một mí dễ thương. Võ sĩ sinh năm 1993 cũng nhận thêm chụp ảnh dịch vụ, vừa để thỏa niềm đam mê, vừa để kiếm thêm thu nhập..

Hot-boy

Trên sàn đấu nghiêm túc, nghiêm nghị là thế nhưng ở ngoài đời, Minh trở về với đúng bản chất của những cô cậu tuổi lứa tuổi teen năng động, xì tai. Minh thích những bộ quần áo phủi bụi, cá tính và tự mình làm người mẫu trong những bộ ảnh độc đáo khác biệt. Minh cười tươi thú nhận: “Em cũng thấy mình hơi hơi điệu”.

Hot-boy

Hot-boy

Hot-boy

 

9

Mộng Ly