Người duy nhất đánh bại được võ sư Vịnh Xuân Francois Flores là ai?

Làng võ trong nước 2 ngày qua trở nên sôi sục khi võ sư Vịnh Xuân Francois Flores liên tiếp đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Cùng thời điểm, dân mạng nhanh chóng “khui” lại trận thua sấp mặt của ông trước Tuấn “hạc” cách đây 8 năm.

Cao thủ võ cổ truyền “thấp bé nhẹ cân” gửi thư giao đấu võ sư Vịnh Xuân Francois Flores
Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền VN: “Có hàng chục cao thủ hạ được võ sư Vịnh Xuân Flores”

Ngày 10/7, Francois Flores đến TP.HCM, sớm hơn 2 ngày so với dự kiến. Tại đây, ông cùng với 5 đệ tử thân tín đã chờ đợi hồi âm từ võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt 1 ngày nhưng không thấy hồi âm.

Đến đêm 11/7, họ ra Hà Nội và ngay hôm sau có cuộc giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu. Tiếp đó, đến ngày 13/7, Flores tiếp tục đánh bại võ sư Trần Lê Hoài Linh. Sau khi liêp tiếp đánh bại hai võ sư lớn tuổi của Việt Nam, Francois Flores nhận được rất nhiều lời thách đấu từ những võ sư, võ sĩ khác của nhiều môn phái trong nước. Tuy nhiên, đến lúc này chưa có một lời xác nhận chính thức nào về trận chiến tiếp theo của Francois Flores.

Trong thời điểm làng võ đang sôi sục thì video ghi lại trận thua sấp mặt của ông cách đây 8 năm trước Tuấn “hạc” được lan truyền rộng rãi. Năm 2009, Pierre từng có thời gian sống ở Việt Nam. Ông có những trận giao lưu võ thuật với một số võ sĩ ở Sài Gòn. Sau đó, ông tiếp tục bay ra Hà Nội để tỷ thí với một số võ sĩ khác.

Clip về trận đấu của ông ở Hà Nội được nhiều người tìm xem lại trong thời gian gần đây. Và những gì diễn ra trong clip đó cho thấy khả năng của Flores cũng rất “bình thường”. Mặc dù ông là người thường chọn cách tấn công đối thủ trước nhưng cách đánh, cách ra đòn của Flores có phần không quyết đoán và thiếu lực. Những đòn đánh của ông cũng không mang nét đặc sắc của Vịnh Xuân nhiều. Trận thua sấp mặt của Francois Flores cách đây 8 năm chính là bằng chứng về khả năng thực chiến của võ sư Vịnh Xuân người Chile.

Xem video:

https://www.youtube.com/watch?v=v9nJHW8XdXQ