Thanh niên hổ báo đụng phải đặc nhiệm Nga và nhận cái kết đắng

loading...

Đặc nhiệm Nga được xem là một trong những đội quân tinh nhuệ hàng đầu thế giới. Nói đến kỹ năng trấn áp tội phạm, họ được xếp vào top đầu.

Sự đáng sợ của lực lượng đã diệt Osama bin Laden
Những bài tập luyện khắc nghiệt của các ngôi sao Muay Thái

Clip: Cảnh sát đặc nhiệm Nga trấn áp tội phạm trên đường phố.

https://youtu.be/g-G0xmN1N7M

Clip trên ghi lại cảnh xô xát trên đường phố của một nhóm thanh niên khá hổ báo. Tuy nhiên, khi cảnh sát đặc nhiệm Nga xuất hiện, họ đã xử lý nhanh gọn và áp giải tất cả về đồn làm việc.

Đội đặc nhiệm Nga (hay còn gọi là biệt đội Alpha) nổi tiếng trong cuộc xung đột ở Afghanistan năm 1979. Khi đó, các thành viên Alpha bí mật đột nhập vào Dinh Tổng thống ở Kabul và triệt hạ hầu hết các phiến quân phản động. Năm 1985, một nhóm các thành viên của biệt đội này đã được cử đến Beirut – thủ đô của Lebanon để giải cứu 4 nhà ngoại giao Xô viết.

Mặc dù Liên Xô tan rã nhưng biệt đội Alpha vẫn tồn tại và tham gia hầu hết các hoạt động chống khủng bố, tiêu biểu là vụ khủng bố và bắt cóc con tin ở nhà hát lớn tại Moscow năm 2002 và trường Beslan năm 2004.

Lực lượng đặc nhiệm Nga. Ảnh: Internet.
Lực lượng đặc nhiệm Nga. Ảnh: Internet.

Alpha chuyên thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt nguy hiểm như: chống khủng bố, giải cứu con tin, ngăn ngừa các hoạt động bạo loạn nhằm vào giới lãnh đạo cấp cao của Nga. Bên cạnh các nhiệm vụ trong nước, đội còn đảm trách các hoạt động chiến đấu đặc biệt bên ngoài lãnh thổ trong phạm vi có thể can thiệp. Tính đến nay, lực lượng này đã đảm trách nhiều nhiệm vụ quan trọng như chiến tích giải cứu con tin tại Beslan cùng nhiều phi vụ chống khủng bố tại Moscow.

Là lực lượng chiến đấu tinh nhuệ và đảm trách nhiều nhiệm vụ tối quan trọng, mỗi binh sĩ Alpha đều được trang bị những kĩ năng cần thiết. Họ sẽ được học qua nhiều loại võ thuật có tác dụng ở nhiều trường hợp cận chiến, hai trong số đó là là Systema và Krav Maga.

V.Đ

languarr