Thực hư việc Trung Quốc có 10 đội đặc công đánh bại Nga, Mỹ

Truyền thông Trung Quốc gần đây vừa xác nhận việc quân đội của họ đang có 10 đội đặc công cực kỳ tinh nhuệ với phiên hiệu hoành tráng.

12 tuổi học võ cổ truyền, bây giờ là nhà vô địch Muay Thai
Luke Harper phải nghỉ thi đấu 5 – 6 tháng vì chấn thương.

10 đội đặc công được lựa chọn từ tinh túy nhất của 7 quân khu, 2 quân chủng Hải quân, không quân và Cảnh sát dã chiến Trung Quốc. “Hổ Siberia” là tên của đội đặc công thuộc Quân khu Thẩm Dương, Đông Bắc Trung Quốc. Chiến binh “Hổ Siberia” có khả năng hoàn thành nhiệm vụ trên bộ, dưới nước hay thậm chí trên không, họ có khả năng tồn tại một mình hay từng nhóm nhỏ trong môi trường hoang dã.

Đơn vị “Hổ Siberia” đặt trọng tâm đặc biệt về kỹ năng sống, thường đưa ra các giáo án khó nuốt dành cho binh sĩ. Họ buộc binh sĩ phải dành 3-4 tháng trong môi trường khó khăn như rừng, núi, sa mạc và đồng cỏ mà không được nhận hỗ trợ tối thiểu như thực phẩm, chỗ ở. Ngoài ra, họ còn phải tập hàng nghìn lần động tác nhảy dù và hàng nghìn giờ lặn dưới nước.

“Mũi tên” là phiên hiệu của lực lượng đặc công quân khu Bắc Kinh. Đơn vị tinh nhuệ này có 3.000 binh sĩ được giao nhiệm vụ bảo vệ thủ đô. Họ được đào tạo để thành đặc công chuyên nghiệp với một loạt các nhiệm vụ khác nhau, từ đánh trận đến chống khủng bố.

Mỗi người lính từ đơn vị này phải có khả năng chạy 5 cây số mang thiết bị nặng trong thời gian dưới 25 phút, họ phải vác ba lô và súng chạy 400 mét dưới 1 phút 45 giây, ném lựu đạn trên 50 mét vài trăm lần, và thực hiện 100 lần chống đẩy trong một phút.

Cảnh đặc công Trung Quốc luyện tập
Cảnh đặc công Trung Quốc luyện tập

Đặc công của quân khu Lan Châu là “Hổ đêm” – đơn vị chống khủng bố đầu tiên của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2000. Đặc công của quân khu Nam Kinh là “Rồng bay”, thành lập năm 1992 tập trung vào các phương pháp huấn luyện an toàn phi truyền thống. Năm 1997, đơn vị này đã tiến hành một cuộc tấn công giả định vào một sân bay và gây được tiếng vang.

Đội đặc công “Nam Đao” thuộc Quân khu Quảng Châu được thành lập vào năm 1988 chú ý vào đào tạo biệt kích sơn cước với kỹ năng chạy, leo núi, bơi lội và bắn súng. Ngoài ra, họ buộc binh sĩ phải làm quen công nghệ cao để cải thiện kỹ năng chiến đấu. Đội đặc công “Đại Bàng” là lực lượng đặc biệt của Quân khu Tế Nam được đào tạo chiến đấu ở cả trên bộ, dưới nước cũng như đổ bộ trên không.Các binh sĩ Tế Nam tập trung luyện tập để cơ thể tăng cường sức chịu đựng tim mạch, bao gồm chạy 3.300 mét dưới 12 phút. Họ thường xuyên luyện khí công và đấu tay đôi.

Đội đặc công “Chim ưng” của Quân khu Thành Đô chuyên thực hiện nhiệm vụ ly kỳ và nguy hiểm liên quan các cuộc rượt đuổi xe tốc độ, giải cứu con tin.Đội đặc công “Giao Long” của Hải quân PLA được trang bị đồng phục đen, thường đi cùng với 3 tàu chiến của Trung Quốc trong việc bảo vệ và hộ tống các tàu thương mại chống lại cướp biển Somali. Hoạt động chủ yếu của “Giao long” cho đến nay là chống cướp biển.

Đội đặc công “Lôi Thần” hay “Thiên Lôi” thuộc Không quân PLA chính thức thành lập vào năm 2011. Đơn vị này được đào tạo với 4 loại máy bay, 8 loại dù và 15 phương pháp nhảy dù để chuẩn bị cho các cuộc đổ bộ.

Cảnh sát Trung Quốc có 2 đội đặc công là “Báo Tuyết” và “Chim ưng”. Báo Trung Quốc khoe, từ khi thành lập đội “Báo Tuyết” năm 2002, đội đã tham gia các kỳ liên hoan và đánh bại đặc công từ 17 quốc gia khác nhau trong đó có Mỹ, Nga và Pháp. Còn đội “Chim ưng” thành lập năm 1982 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ khách VIP tại thế vận hội Bắc Kinh 2008.

Theo Trí Thức Trẻ

loading...

languarr