Trung Quốc đưa Vịnh Xuân vào chương trình huấn luyện bay

 Hiệp hội Võ thuật Tu Tengyao thực hiện khóa học mang tên “Mười tám thế võ trong hàng không dân dụng” nhằm trang bị những tuyệt chiêu cận chiến của võ Vịnh Xuân cho những tiếp viên hàng không có thể sử dụng khi đang ở trong máy bay.

nhung nu tiep vien dang hoc vinh xuan
Những nữ tiếp viên đang học Vịnh Xuân

Ngôi trường chuyên đào tạo tiếp viên cho các hãng hàng không Trung Quốc này đã ký hợp đồng với Hiệp hội Võ thuật Tu Tengyao để thực hiện khóa học “Mười tám thế võ trong hàng không dân dụng” nhằm trang bị những tuyệt chiêu cận chiến của võ Vịnh Xuân cho các tiếp viên hàng không.

nhung vo su vinh xuan dang bieu dien tai hoc vien hang khong tu xuyen
Những võ sư Vịnh Xuân đang biểu diễn tại học viện hàng không Tứ Xuyên

Ông Tu Tengyao, người đứng đầu hiệp hội võ thuật Tu Teng đã trực tiếp tới trường để biểu diễn và huấn luyện các thế võ Vịnh Xuân cho biết: “Vịnh Xuân có thể được sử dụng trong các không gian chật hẹp, rất phù hợp với môi trường trên máy bay. Đây là môn võ dễ học nhưng rất khó thuần thục.”

nhung the vo vinh xuan to ra rat loi hai trong moi truong chat hep
Những thế võ Vịnh Xuân tỏ ra rất lợi hại trong môi trường chật hẹp
tiep vien co the tu tin hon khi phai doi dien voi nhung hang khach quay roi
Tiếp viên có thể tự tin hơn khi phải đối diện với những hành khách quấy rối

Thống kê gần đây cho thấy tình trạng hành khách say xỉn, quậy phá, gây rối trên máy bay ngày càng gia tăng, và các tiếp viên Trung Quốc phải đối phó với trung bình 3 khách quậy mỗi tuần. Việc trang bị những kỹ năng cận chiến Vịnh Xuân cho các tiếp viên là một việc làm thiết thực và được đánh giá là có tính khả thi cao.

day la mot du an co tinh kha thi cao
Đây là một dự án có tính khả thi cao

Một nữ học viên 22 tuổi tên là Lumpy Tang chi sẽ:  “Bạn không thể lường được điều gì sẽ xảy ra trên máy bay, thế nên Vịnh Xuân rất phù hợp vì nó rất nhanh. Tôi cảm thấy an toàn hơn vì tôi có thể tự bảo vệ mình, và tôi cũng tự hào là một trong những tiếp viên đầu tiên trên thế giới học võ Vịnh Xuân.”

Vothuat.info (sưu tầm)