Tuấn ‘hạc’ phản bác lý do thua vì say cà phê của võ sư Flores

“Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, đó là trường hợp của Tuấn “hạc” hiện tại khi võ sư Vịnh Xuân Francois Flores vẫn còn cay cú về trận thua cách đây 8 năm với lý do vì say cà phê.

Cách đây vài ngày, khi trả lời phỏng vấn trên kênh Radio – Canada, võ sư Vịnh Xuân Francois Flores úp mở thông tin sẽ trở lại Việt Nam vào đầu năm 2018 để trả món nợ thua Tuấn “hạc” cách đây 8 năm.

Theo đó, võ sư người Chile cho rằng lý do khiến ông để thua Tuấn hạc là vì say cà phê. Điều này được Flores lặp lại nhiều lần. Trước đó, trong chuyến đi đến Việt Nam hồi tháng 7, ông cũng từng đưa ra lý do này để biện minh cho trận thua Tuấn hạc.

Tuấn ‘hạc’ của 8 năm trước chỉ là một môn sinh Vịnh Xuân của võ sư Đặng Tuấn Hải. Trận đấu kéo dài 3 phút giữa anh và Flores diễn ra dưới sự chứng kiến của nhiều người. Đáp lại lý do mà Flores đưa ra, Tuấn cho rằng mọi người chỉ nhìn thấy phần giao đấu. “Thực tế, trước và sau trận đấu chúng tôi đã có cuộc trò chuyện khá lâu và Flores không hề có biểu hiện say cà phê như ông giải thích”, Tuấn cho biết.

Trận đấu đã trôi qua được 8 năm và Tuấn hạc không muốn nhắc lại chuyện cũ. Tuy nhiên Flores vẫn còn giữ nó trong lòng và luôn muốn tìm cách để trả nợ. Hành động của Flores khiến Tuấn khá bức xúc. Cũng trong chuyến đi hồi tháng 7, Tuấn hạc đã chấp nhận lời tái đấu với điều kiện Flores phải xin phép chính quyền Việt Nam và gửi chiến thư chính thức. Tuy nhiên, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh không đáp ứng được những yêu cầu đó.

Với động thái muốn sang Việt Nam vào tháng 1/2018, làng võ Việt đang chờ đợi vào cuộc tái đấu giữa Francois Flores và Tuấn hạc sẽ diễn ra như thế nào.

V.Đ