Võ sư Trương Ngọc Để cầm lái pick up về thăm quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam – Võ sư Trương Ngọc Để lần nữa đích thân cầm lái chiếc bán tải trở lại thăm quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Lệ Thủy, Quảng Bình – vùng đất nơi sinh ra nhiều nhân tài, hào kiệt…

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam – Võ sư Trương Ngọc Để rất thích cảm giác ngồi sau vô lăng những chiếc pick up khám phá Việt Nam

Như lời hứa năm nào, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam – Võ sư Trương Ngọc Để quay trở lại thăm quê hương của vị Đại tướng trong lòng dân tộc Việt. Cũng như lần viếng thăm mấy năm trước, lần ghé thăm này Võ sư Trương Ngọc Để cũng đích thân cầm lái chiếc pick-up mạnh mẽ, chở bạn bè, thành viên trong câu lạc bộ Pick Up – Du lịch khám phá – Thể thao- PASC (Pick-up Adventure – Sport Club) đến thăm những địa điểm mang dấu ấn lịch sử của Quảng Bình.

CLB Pick Up – Du lịch khám phá – Thể thao – PASC từng rong ruổi hàng nghìn cây số để đến với Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình.

Nếu trong làng thể thao Việt Nam, võ sư Trương Ngọc Để được biết đến như một tượng đài trong làng điền kinh và là Huyền đai bát đẳng Taewondo Việt Nam, thì trong giới chơi xe, cũng có khá nhiều người biết đến ông với vai trò Chủ nhiệm PASC, thường xuyên cùng các thành viên trong CLB rong ruổi trên những chiếc bán tải khám phá các cung đường, địa danh nổi tiếng của đất nước.

… từng ghé thăm Tượng Mẹ Suốt

Lần này, theo lời mời của Phó Chủ nhiệm PASC TS. Võ Danh Hải (Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới), ông cùng các thành viên khác gồm diễn viên Bình Minh, ca sĩ Quang Dũng, nhạc trưởng Nhật Minh, và các doanh nhân trong nhiều lĩnh vực kinh doanh cùng về thăm quê của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng chính là quê hương của vị Phó Chủ nhiệm PASC này.

Các thành viên trong đoàn CLB Pick Up – Du lịch khám phá – Thể thao chào Quảng Bình lần này
Chủ nhiệm PASC Trương Ngọc Để (Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam) đích thân test khả năng quẫy cát của Navara
CLB Pick-Up Du lịch Khám phá – Thể thao – nơi hội tụ của những người có chung niềm đam mê dòng xe bán tải và yêu thích các hoạt động du lịch dã ngoại, thể thao.

Mỗi lần về thăm Quảng Bình, là mỗi lần TS. Võ Danh Hải cùng bạn bè đều dành thời gian ghé thăm Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây không chỉ là một điểm tham quan, mà còn là một bảo tàng quý lưu giữ hiện vật lẫn giá trị tinh thần của một đại tướng của lòng dân.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước ngôi nhà đơn sơ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Nhà Đại tướng Võ Nguyễn Giáp ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy được bao bọc bởi một màu xanh của cây lá. Hàng chục năm qua, đã có rất nhiều lượt khách trong và ngoài nước đến thăm và tìm hiểu về nơi vị tướng tài ba của dân tộc đã sinh ra.Trải qua biết bao thăng trầm, nơi đây vẫn giữ được nguyên vẹn nét thanh bình, tĩnh lặng.

Năm tháng qua đi nhưng ngôi nhà vẫn còn đó, lưu giữ biết bao kỷ niệm của vị tướng lừng danh thế giới.

Ngôi nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được xây dựng lại từ năm 1977, ngay trên nền ngôi nhà cũ từ những năm đầu thế kỷ XX, đúng như nguyên mẫu ban đầu. Căn nhà nhỏ ba gian, hai chái lợp ngói, mái hiên được lợp bằng lá cọ, cửa bức bàn – kiểu điển hình của những ngôi nhà ở làng quê Lệ Thủy từ xa xưa.

Quang Dũng ghi dấu ấn ghé thăm nhà Đại Tướng

Trong vườn nhà lưu niệm có rất nhiều cây xanh, có những cây do chính tay Đại tướng trồng mỗi lần về thăm quê, nhưng đặc biệt nhất vẫn là cây khế ngọt tỏa bóng sum suê bên hồi nhà. Cây khế cổ thụ năm nay cũng đã hơn trăm tuổi. Dưới gốc khế này, Đại tướng đã từng ngồi học bài và vui chơi cùng bè bạn.

Đoàn ghé thăm trường THCS Cam Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình

Năm tháng qua đi nhưng ngôi nhà vẫn còn đó, lưu giữ biết bao kỷ niệm của vị tướng lừng danh thế giới. Nó đã trở thành điểm đến văn hóa, lịch sử để các thế hệ hôm nay và mai sau hiểu hơn về quá khứ chống giặc ngoại xâm gian khổ mà hào hùng của dân tộc, về những tấm gương cách mạng kiên trung đã làm nên những kỳ tích đáng tự hào trong lịch sử Việt Nam.

DV Bình Minh đại diện tặng máy chiếu cho trường học

Đến thăm nhà của Đại tướng, mỗi thành viên không chỉ nhớ đến Ông, nhớ về tinh thần sống đầy gương mẫu và rất cương nghị của ông, mà cảnh vật ở đây như thêm hun đúc nơi mọi người lòng yêu kính, tấm gương để noi theo về một tinh thần cương trực, một cuộc sống giản dị, một cuộc đời thật khiêm tốn cho đến khắc cuối cùng.

Bình Minh ‘selfies’ cùng các bạn học sinh

Mỗi lần về quê, là mỗi lần dâng trào cảm xúc, cảm xúc tự hào dân tộc, cảm xúc tự hào vì mình là người con Quảng Bình. Trong lòng mỗi người, ai cũng tự hào Quảng Bình là vùng đất “địa linh, nhân kiệt” và “văn vật,” là một trong những cái nôi thu hút và môi trường đào luyện nhiều nhân vật lịch sử, hiền tài, thiên tài của đất nước như Trần Bang Cẩn, Hồ Cưỡng, Hoàng Hối Khanh, Trương Xán, Dương Văn An, Võ Xuân Cẩn, Nguyễn Hữu Dật, Nguyễn Hữu Cảnh,  Hoàng Kế Viêm, Lê Trực…

Bình Minh chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên trường Cam Thủy

Tạm biệt ngôi nhà người anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, cả đoàn ghé thăm trường THCS Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, nơi đang ươm mầm các thế hệ tài năng tương lai của đất nước. Ngoài việc ghé thăm, động viên khuyến khích các em học sinh, đoàn trao tặng trường Cam Thủy một máy chiếu và số tiền mặt 50 triệu đồng, như phần khuyến khích sự ham học của các bạn nhỏ nơi đây.


Chia tay các em nhỏ, đoàn tiếp tục ghé thăm chùa Hoằng Phúc, một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung Việt Nam, có tuổi đời hơn 700 năm. Ngôi chùa tọa lạc tại thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Đoàn ghé thăm chùa Hoằng Phúc

Chùa Hoằng Phúc là nơi đón tiếp khá nhiều các vị hoàng đế của dân tộc ta. Năm 1301, Phật hoàng Trần Nhân Tông đến đây cầu phúc đức cho dân lành, thời điểm đó chùa là am Tri Kiến. Đến năm 1716, chúa Nguyễn Phúc Chu đến đây và đặt tên lại cho ngôi chùa là Kính Thiên Tự. Hơn 100 năm sau, đến năm 1821, vua Minh Mạng ngự giá Bắc tuần đã ghé thăm ngôi chùa và cho đổi tên là Hoằng Phúc Tự và lấy tên Hoằng Phúc cho đến ngày nay…

Ngôi chùa có lịch sử hơn 700 năm tuổi

Chùa Hoằng Phúc từng là nơi nuôi dưỡng, che giấu cán bộ hoạt động Cách mạng. Trong chiến tranh, ngôi chùa bị bom đạn đánh phá khiến cổ tự đổ nát, hư hỏng nặng. Nhưng hiện nay chùa vẫn còn lưu giữ nhiều hiện vật vô cùng giá trị như: mõ, quả chuông bằng đồng rất lớn (nặng 80kg, cao 1.1m và có đường kính 0.5m) có tai treo chạm nổi 2 con rồng ngậm ngọc cùng nhiều hoa văn cực kỳ tinh xảo, tượng Phật, lư hương, đế đèn, bình hoa, tòa sen Phật.

Mọi người trong đoàn đều thành tâm khấn nguyện, cầu bình an, quay về guồng công việc, hẹn năm sau sẽ quay lại thăm quê, thăm Quảng Bình.


CLB Pick-Up Du lịch Khám phá – Thể thao – nơi hội tụ của những người có chung niềm đam mê dòng xe bán tải và yêu thích các hoạt động du lịch dã ngoại, thể thao. Đây là một sân chơi mới dành cho các thành viên chia sẻ kinh nghiệm, vận hành bảo dưỡng cũng như trao đổi kiến thức, thông tin, thông số kỹ thuật của các dòng xe bán tải hiện diện trên thị trường Việt Nam. Thông qua CLB, các thành viên cũng có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế với những dòng xe bán tải; khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc biệt các điểm đến hoang sơ, chưa được khám phá…

https://www.youtube.com/watch?v=icZBW6GJnzs&t=12s

 

Xem thêm một số hình ảnh Quảng Bình sau vô lăngCLB Pick-Up Du lịch Khám phá – Thể thao

Xem thêm clip về hành trình khám phá Tây Nguyên cùng CLB Pick-Up Du lịch Khám phá – Thể thao


Theo Xevathethao