loading...

Vì không đủ kinh phí, đạo diễn “Sát Phá Lang” từng quyết định không quay cảnh giao đấu giữa Chân Tử Đan và Ngô Kinh. Chân Tử Đan đã đi xin tiền nhà đầu tư để cứu cảnh quay.

Ngô Kinh và Chân Tử Đan trong “Sát Phá Lang”. Ảnh: On.

Ngày 25/1, HK01 đưa tin Chân Tử Đan trả lời phỏng vấn truyền thông Hong Kong dịp đầu năm về các dự án điện ảnh mới của anh như Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện hay John Wick 4. Trong buổi trò chuyện, sao võ thuật gây chú ý khi nhắc lại kỷ niệm thời quay phim Sát Phá Lang cùng Ngô Kinh.

Nam diễn viên lần đầu tiết lộ cảnh Hồng Kim Bảo cho nổ chai rượu sau 0h ở Tsim Sha Tsui, đặc biệt là đánh nhau tay đôi “một sống, một còn” hay nhất giữa anh và Ngô Kinh trong tác phẩm từng suýt bị xóa bỏ. Nguyên nhân là đoàn phim không đủ kinh phí.

Theo Chân Tử Đan, vì cảm thấy tiếc cho Ngô Kinh – diễn viên sang Hong Kong tìm cơ hội tạo dựng tên tuổi – anh đã đi năn nỉ nhà đầu tư đổ thêm chút tiền để giữ lại cảnh quay cho đàn em.

Chân Tử Đan cho biết bản thân đã cố gắng hết sức để cứu lấy cảnh giao đấu giữa anh và Ngô Kinh. Ảnh: Sina, HK01. 

“Tôi nói với họ rằng Ngô Kinh cần cảnh quay đó để chứng tỏ mình. Cậu ấy vốn đã chẳng có câu thoại nào ra hồn trong phim. Ai cũng muốn cậu ấy tỏa sáng nhưng lại không cho Ngô Kinh cơ hội thì làm sao cậu ấy có thể nổi tiếng. Cuối cùng, một nhà đầu tư đồng ý cho chúng tôi thêm 2 triệu HKD. Cảnh quay của Ngô Kinh và Hồng Kim Bảo được cứu”, Chân Tử Đan chia sẻ.

Do số kinh phí ít ỏi, đoàn phim phải thắt lưng buộc bụng cho 2 cảnh quay. Vì vậy, Chân Tử Đan quyết định không sử dụng kỹ xảo, để anh và Ngô Kinh tự do thể hiện sức mạnh, võ công của bản thân ở một con hẻm nhỏ tại Tsim Sha Tsui.

Sau khi công chiếu, cảnh giao đấu giữa Ngô Kinh và Chân Tử Đan trở thành kinh điển màn ảnh rộng, đồng thời tạo ra cuộc tranh cãi về thực lực của hai diễn viên. Đối với Ngô Kinh, Sát Phá Lang (2005) được coi là bước ngoặt sự nghiệp, giúp anh khẳng định tên tuổi trong giới diễn viên phim hành động Hoa ngữ. Trong Sát Phá Lang, nam diễn viên vào vai sát thủ máu lạnh, ngạo mạn và nham hiểm.

Theo Sina, trong quá khứ, Ngô Kinh và Chân Tử Đan từng nảy sinh mâu thuẫn. Truyền thông Trung Quốc cho biết Ngô Kinh chịu không ít ấm ức trong thời gian hợp tác với tài tử Diệp Vấn. Chân Tử Đan luôn sợ đàn em lấn lướt nên nhiều lần khiêu khích.

Điều này khiến mối quan hệ giữa hai ngôi sao trở nên căng thẳng. Thậm chí, Ngô Kinh còn tức giận chỉ trích nặng lời: “Làm người thì đừng như Chân Tử Đan”. Đến tháng 2/2021, cả hai mới quyết định bỏ qua thù hằn sau hơn 10 năm. Sohu cho biết Thành Long là người đứng ra làm cầu nối cho hai đàn em.

Ngô Kinh hiện là “vua phòng vé”, “thần bài” đầu tư phim nào thắng đậm phim đó ở Trung Quốc. Bộ phim Lưu lạc địa cầu 2 mà anh đóng chính đang là á quân doanh thu mùa phim Tết Nguyên đán năm nay, với hơn 1,3 tỷ NDT (191 triệu USD) tính đến mùng 4.

Thành tích tốt của Lưu lạc địa cầu 2 giúp Ngô Kinh củng cố vị trí “ông hoàng phòng vé” xứ tỷ dân. Theo thống kê của Maoyan, tổng doanh thu phòng vé cá nhân của nam diễn viên đã vượt mức 30 tỷ NDT (4,42 tỷ USD). Anh cũng là ngôi sao điện ảnh Trung Quốc đầu tiên xác lập được cột mốc này.

Theo Zing.vn

languarr