6 loại súng thường được giới tội phạm sử dụng

Súng hay nói lóng là chó lửa hay hàng nóng là thứ mà các tay giang hồ quốc tế lúc nào cũng mang bên mình. Súng lục, súng bắn đạn hoa cải và Derringer là những loại vũ khí phổ biến nhất trong giới tội phạm quốc tế.

Sự khác biệt giữa Diệp Vấn ngoài đời và trên phim
Ý nghĩa Phương Thiên Họa Kích trong Tam Quốc diễn nghĩa

Súng ngắn

Đây là loại vũ khí phổ biến nhất ở Mỹ. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, họ tìm thấy khoảng 119.000 khẩu súng ngắn tại hiện trường các vụ án năm 2012. Kích thước nhỏ gọn cùng với trọng lượng nhẹ, độ giật thấp, tính cơ động là những đặc điểm nổi trội của loại súng này.

-- GearScout Gear -- Glock G19 Gen4 flat, on white.

Một trong những khẩu súng phổ biến nhất trong loại này là Glock. Tốc độ bắn của súng khá nhanh, trọng lượng nhẹ, dùng đạn 9×19 mm Parabellum và có khá nhiều đạn trong băng. Nó chiếm đến 65% tổng số thị phần súng lục tại Mỹ.

Súng ngắn ổ xoay

Loại súng này xếp ở vị trí thứ hai về mức độ phổ biến tại Mỹ. Các nhà điều tra tìm thấy khoảng 46.000 khẩu vào năm 2012. Đây là loại súng ngắn có hộp đạn kiểu ổ xoay, thông thường chứa 6 viên nhưng cũng có thiết kế sử dụng nhiều đạn hơn.

s-w686

Kích thước súng nhỏ, nhẹ, hộp đạn quay 6 lỗ (hoặc 8, 10, 12), trong đó luôn có một ngăn chứa đạn ở vị trí đồng trục với nòng. Súng có khả năng sát thương ở cự ly ngắn, từ 25 m đến 70 m, tùy theo độ dài nòng súng và cấu tạo viên đạn.

Súng bắn đạn hoa cải (Shotgun)

Súng bắn đạn hoa cải (hay súng bắn đạn ghém) thường dùng để bắn khi tựa vào vai. Nó bắn ra nhiều viên đạn nhỏ (chỉ sát thương cao khi dùng ở khoảng cách gần) hay loại đạn đặc và lớn (dùng với khoảng cách xa), đôi khi bên trong có thể là thuốc nổ hay những thứ khác như các chất hóa học… Các mảnh của đạn sẽ tỏa ra các hướng sau khi ra khỏi nòng súng và sức bắn được chia đều cho từng mảnh đạn.

shotgun

FBI xác nhận, súng bắn đạn hoa cải liên quan tới 303 vụ giết người năm 2012. Cơ quan này đã thu hồi 27.000 khẩu.

Súng Derringer

Derringer là loại súng ngắn khá độc đáo do Robert Hillberg thiết kế. Súng có 4 nòng, mỗi nòng lắp một viên đạn và có kim điểm hỏa riêng. FBI đã thu hồi khoảng 2.000 khẩu vào năm 2012.

maxresdefault

Do các bộ phận loại vũ khí này bằng thép dày, đặc biệt, phần nòng súng là cả một khối thép nên nó rất bền. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do này, nhiều người đánh giá Derringer quá nặng để tự vệ thao tác nhanh.

Súng trường ( M4A1 )

Đây là loại súng chiến đấu cá nhân, kích thước dài, nòng có rãnh xoắn, dùng để tiêu diệt sinh lực địch ở cự ly gần bằng hỏa lực. Súng được thiết kế để tựa vào vai khi bắn. Mỹ thu hồi khoảng 39.000 khẩu từ hiện trường các vụ án năm 2012.
akm43
Loại vũ khí này có thiết kế nhằm tăng độ chính xác hơn súng hỏa mai nòng trơn. Mục đích chính sử dụng súng trường hiện nay là dùng để săn bắn.

Súng trường ( AKM ) hay còn gọi ( AK báng gấp )

AKM là súng trường tấn công được cải tiến từ phiên bản cũ là AK-47 , súng hỏa lực mạnh .
hinh-1-1443959331170-0-0-802-1091-crop-1443959338901
Súng này được giới tội phạm thế giới yêu thích vì giá của nó mềm hơn những loại súng trường khác như M4A1 . Và còn được tích hợp báng gấp nên dể dàng cất giấu hơn.

theo Gangs World