Bị ung thư, nữ võ sĩ Karate Nguyễn Thị Đông Anh cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng

(VoThuat.vn) – Với tinh thần tương thân tương ái nhằm ủng hộ cho các võ sĩ không may mắn và đang từng ngày chiến đấu với bệnh tật, VoThuat.vn kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ nữ võ sĩ Nguyễn Thị Đông Anh.

Nguyễn Thị Đông Anh quê ở Thái Bình. Từ nhỏ cô đã có niềm đam mê với võ thuật. Cô theo học Karate và sớm bộc lộ năng khiếu của mình. Từ thời học lớp 6, Đông Anh đã đi thi đấu ở nhiều giải đấu lớn nhỏ và thu về được nhiều thành tích đáng chú ý. Đặc biệt có thể kể đến chiếc HCV Quốc gia môn Karate.

Đông Anh vào nam để theo học ngành huấn luyện thể thao tại trường Đại học TDTT TP.HCM với mơ ước một ngày nào đó sẽ trở thành một HLV tài giỏi.

Võ sĩ Karate Nguyễn Thị Đông Anh

Ước mơ, hoài bão lớn nhưng chẳng may cô gái trẻ lại phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, Đông Anh chưa bao giờ từ bỏ nghị lực sống của mình. Bên cạnh việc đi học tại trường thì Đông Anh liên tục phải trải qua những đợt xạ trị.

Nữ võ sĩ hiện tại đang điều trị bệnh tại Hà Nội.

Tháng 6/ 2017, Đông Anh tốt nghiệp chuyên ngành huấn luyện thể thao tại trường và cũng kể từ đó cô phải chống chọi liên tục với căn bệnh quái ác đang đeo bám mình. Không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình, cô gái trẻ vẫn tiếp tục đi học thêm chứng chỉ bơi và hiện đang dạy bơi lội tại Trường tiểu học Bình Chánh.

Mặc dù rất giàu nghị lực nhưng căn bệnh ung thư trong người giờ đã di căn đến gan và phổi khiến Đông Anh không còn đủ sức khỏe. Đông Anh hiện đang được điều trị tại Hà Nội. Hiện tại, mỗi ngày, Đông Anh đều phải truyền thuốc và tóc của cô gái trẻ gần như đã rụng hết.

Gia đình cô ở Thái Bình sống chủ yếu bằng nghề nông nên khi nghe tin con gái bị bệnh gần như suy sụp. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mặc dù đã cố gắng chạy chữa nhưng khả năng có hạn. Gia đình cô cho biết cô đã nhiều lần điều trị trong suốt mấy năm qua ở TP.HCM. Tuy nhiên, khi không còn khả năng, nữ võ sĩ được gia đình đón về Thái Bình.

Với Đông Anh và gia đình việc cô bị bệnh như một cú sốc. Đông Anh còn bao ước mơ trên con đường sự nghiệp, còn những ước mơ dang dở mà cô chưa có cơ hội thực hiện. Bệnh lý ngày càng nặng trong khi chi phí lại càng lớn khiến gia đình lâm vào cảnh khó khăn và không đủ khả năng để tiếp tục chữa bệnh.

Nhằm tiếp thêm động lực cho Đông Anh, báo điện tử VoThuat.vn vận động, kêu gọi sự giúp đỡ trong cộng đồng và các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ.

Hiện tại, bạn đọc của VoThuat.vn có thể ủng hộ Nguyễn Thị Đông Anh bằng cách chuyển khoản vào tài khoản dưới đây:

[themeum_alert close=”no” type=”alert alert-info” title=””]Nguyễn Thị Na (Mẹ của Đông Anh)
STK: 3406205180460
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển nông thôn Agribank – Chi nhánh Quỳnh Phụ
SĐT: 0329410446
 [/themeum_alert]

VoThuat.vn