Biệt thự của “Đại hiệp” Kim Dung được rao bán hơn 200 tỷ đồng

(VoThuat.vn) –  Căn biệt thự của cố nhà văn Kim Dung được gia đình rao bán với giá 9,5 triệu đô (hơn 200 tỷ đồng).

Ngôi biệt thự được rao bán của cố nhà văn nằm ở thành phố Hàng Châu, cạnh núi Ngũ Vân Sơn. Căn biệt thự 3 tầng có lối kiến trúc cổ, nằm hòa mình vào thiên nhiên, có diện tích 453 mét vuông, hoa viên rộng gần 2000 mét vuông. Tiểu thuyết gia Kim Dung mua ngôi biệt thự này vào năm 1998 với mục đích cùng vợ an hưởng tuổi già.

Kết quả hình ảnh cho Biêt thự Kim Dung

Khi mua căn biệt thự này, Kim Dung từng nói: “Ở đây để làm bạn với trăng sáng, gió lành, làm hàng xóm của văn nhân. Sau này tôi có thể mời nữ sĩ Quỳnh Dao tới nhà uống trà Long Tỉnh”. Theo bà Lâm Nhạc Di – vợ của cố nhà văn, Kim Dung vốn là người dành nhiều tình cảm cho vùng đất Hàng Châu nên mới quyết định mua nhà ở đây. Tuy nhiên, do ông vốn quen ở Hong Kong cùng việc cuối đời ông vật lộn với bệnh tật nên không thể chuyển đến sống ở ngôi biệt thự này.

Kim Dung là tiểu thuyết gia nổi tiếng khắp thế giới khi tạo ra và thổi hồn vào những tác phẩm kiếm hiệp lừng lẫy của thế giới như Thần Điêu Đại Hiệp, Thiên Long Bát Bộ, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Tiếu Ngạo Giang Hồ,… Tên tuổi của ông vượt ra ngoài biên giới Trung Hoa đại lục và trở thành một biểu tượng về văn hóa.

Kết quả hình ảnh cho nhà văn kim dung

Cả cuộc đời viết tiểu thuyết, Kim Dung đã xây dựng được cho mình tên tuổi lẫn khối tài sản khổng lồ lên đến 153 triệu đô. Ngoài căn được rao bán, cố nhà văn còn từng mua ba ngôi nhà khác ở Hàng Châu. Trong đó, căn nhà trị giá 14 triệu nhân dân tệ (2 triệu USD) được ông quyên tặng cho thành phố Hàng Châu để làm thư viện.

Ông qua đời một năm trước và để lại sự tiếc thương cho rất nhiều người. Đến tận bây giờ, những tác phẩm mà Kim Dung để lại đã trở thành một di sản văn hóa không thể đo đếm bằng tiền.

Hoài Phương

loading...

languarr