Biệt thự của Thành Long bị niêm phong bán đấu giá

(VoThuat.vn) – 6 năm sau vụ Phòng Tố Danh (con trai Thành Long) bị bắt vì dùng ma túy tại căn biệt thự ở Bắc Kinh, căn nhà này sắp sửa bị niêm phong bán đấu giá với mức khởi điểm là 10,47 triệu USD. 

Mới đây,  truyền thông tại Trung Quốc Đại Lục đưa tin, hai căn biệt thự hạng sang của diễn viên Thành Long bị cưỡng chế niêm phong và chuẩn bị được đưa ra đấu giá. Hai căn biệt thự hạng sang này đều ở số 9 phố Đại nội trực môn, quận Đông Thành thành phố Bắc Kinh. Mỗi căn biệt thự có diện tích lên đến 608 mét vuông, giá trị bất động sản thẩm định là 103 triệu tệ, giá khởi điểm bán đấu giá là 71,9 triệu tệ (tương đương 10,47 triệu USD).

Thành Long mong tình hình Hong Kong sớm ổn định - VnExpress Giải trí

Được biết, biệt thự của Thành Long nằm trong “khu đất vàng” ở Bắc Kinh với nội thất bên trong toàn hàng cao cấp, đắt tiền. Truyền thông Trung Quốc cho biết hiện tại đã có 18 nhà đầu tư quan tâm đến dinh thự của Thành Long. Buổi đấu giá chính thức sẽ diễn ra vào 10h ngày 28/9.

Về nguyên nhân bán đấu giá, báo cáo trích dẫn giải thích của công ty Thành Long rằng, cuối năm 2007, công ty phát triển bất động sản giao nhà cho Thành Long và sau khi làm thủ tục đã chuyển vào ở, nhưng do nhiều nguyên nhân nên không làm thủ tục chuyển đổi quyền sở hữu. Về sau, nhà phát triển bất động sản xảy ra tranh chấp tài chính bị chủ nợ kiện, do đó bất động sản bị cưỡng chế niêm phong.

Trong quá trình tòa án chấp hành bán đấu giá, hai căn biệt thự và bãi đỗ xe (mà Thành Long vào ở) đều nằm trong phạm vi bị niêm phong.

Theo trang mạng Phượng Hoàng đưa tin, mối quan hệ giữa Thành Long và bất động sản này có thể truy ngược lại từ năm 2006. Khi đó Thành Long làm người phát ngôn tuyên truyền cho nhà phát triển bất động sản, nhận được chi phí lên đến 20,6 triệu tệ, về sau Thành Long quyết định mua lại hai căn biệt thự có giá trị tổng cộng là 33,6 triệu tệ, trong đó 20,6 triệu tệ được khấu trừ kinh phí quảng bá của Thành Long, kết quả thủ tục thay đổi quyền sở hữu đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Không có cách nào làm thủ tục thay đổi quyền sở hữu, điều đó chứng minh bất động sản này không thuộc về Thành Long, dù cho cả nhà Thành Long đã ở trong căn biệt thự này 13 năm. Còn về việc vì sao lại không hoàn thành thủ tục chuyển đổi dẫn đến bất động sản vẫn nằm trong tay nhà phát triển, thì ngoại giới vẫn không thể hiểu được.

Tháng 8/2014, con trai của Thành Long là Phòng Tổ Danh đã bị bắt khi đang sử dụng ma túy tại căn biệt thự này. Cảnh sát khi đó đã thu giữ được 100g thuốc phiện tại nơi ở của Phòng Tổ Danh. Sau vụ việc này, Phòng Tổ Danh thẳng thắn thừa nhận anh đã dùng ma túy 8 năm, cuối cùng bị tòa án Bắc Kinh tuyên án 6 tháng tù và phạt 2.000 nhân dân tệ.

Tổng hợp

 

loading...

languarr