Cảnh sát Hong Kong bắt thủ lĩnh hội Tam Hoàng

Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) ngày 21/7 bắt Kwok Wing-hung, người được cho là thủ lĩnh một băng đảng trong hội Tam Hoàng, ngay sau khi ông trùm này trở về từ Thái Lan.

Top 5 tên sát nhân có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài
Top 5 ông trùm mafia quyền lực khét tiếng nhất thế giới

Kwok từng là thủ lĩnh của Hòa Thắng Hòa, một trong những băng đảng xã hội đen khét tiếng ở Hong Kong. Y là thuộc nhóm những đối tượng bị cảnh sát Hong Kong truy lùng gắt gao. Tuy nhiên, tung tích tay trùm xã hội đen 58 tuổi này trở nên bí ẩn trong khoảng 7 tháng qua.

Ngày 21/7, sau khi biết tin Kwok từ Phuket trở về Hong Kong vào buổi chiều, cảnh sát thuộc Cơ quan phòng chống tội phạm đã lên kế hoạch để bắt y ngay tại sân bay quốc tế Hong Kong. Cảnh sát bắt ông trùm này vì những tội danh hình sự như âm mưu tống tiền, gây thương tích cho người khác để đe dọa…

ht
Cảnh sát Hong Kong bắt thủ lĩnh trong hội Tam Hoàng Kwok Wing-hung. Ảnh: The Standard

Báo South China Morning Post cho biết, Kwok bị áp giải rời khỏi sân bay nhưng không bị còng tay. Hiện Kwok vẫn đang bị giữ tại trụ sở chính của cảnh sát Hong Kong nhưng chưa chính thức bị buộc tội.

Hồi năm 2012, Kwok bị phát hiện cùng ăn tối với những trợ lý của ông Lương Chấn Anh, khi đó đang vận động tranh cử chức trưởng đặc khu hành chính Hong Kong. Do vậy, dư luận nghi vấn liệu ông Lương có dính dáng gì đến các băng đảng trong hội Tam Hoàng hay không. Sau này, ông Lương phủ nhận việc quen biết Kwok cũng như khẳng định không mời Kwok đến bữa tiệc tối.

Kwok còn bị cáo buộc thông đồng với một quan chức cảnh sát Hong Kong cao cấp đã nghỉ hưu để chiếm đoạt một khoản tiền lớn, cũng như thực hiện các hành vi gian lận ở Macau. Cơ quan cảnh sát Macau đã mở hồ sơ điều tra và cũng đang truy đuổi Kwok.

Video: Top 5 băng đảng MAFIA nổi tiếng tàn bạo nhất thế giới 

https://youtu.be/agpWrH1R6Nw

Theo Zing