Điểm tin võ thuật 22/12: One FC đang nhắm đến Việt Nam

Điểm tin võ thuật ngày 22/12 lần này sẽ tiếp tục giới thiệu đến quý độc giả những bài viết hay trong ngày hôm qua mà có thể chúng ta đã bỏ lỡ, cũng như 2 tin đặc biệt – 2 sự kiện võ thuật lớn đang hướng về mảnh đất hình chữ S trong năm 2016. Đó là… 

Điểm tin võ thuật 21/12: tài tử Thiên Long bát bộ qua đời

Điểm tin võ thuật 20/12: Ngôi sao hành động Keanu Reeves chia sẻ bí quyết để sống lâu

TP.HCM tổ chức Festival Võ thuật thế giới 2016 với sự hỗ trợ của WoMAU

Ngày 22/12/2015, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã có buổi làm việc cùng với đại diện lãnh đạo Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) nhân chuyến công tác tại Việt Nam.

Festival Võ thuật 2015 tổ chức tại Chungju (Hàn Quốc)

Chủ tịch WoMAU – ông Chung Wha Tae cũng cho biết phía Hiệp hội sẽ cử một số thành viên sang Việt Nam để tư vấn và hỗ trợ về kinh nghiệm tổ chức sự kiện Festival võ thuật đồng thời khảo sát địa điểm tổ chức. Chương trình Liên hoan võ thuật Thế giới năm 2016 dự kiến sẽ chú trọng vào các quốc gia Châu Á.

Quý độc giả có thể xem thêm chi tiết về sự kiện đặc biệt này tại bài viết sau: WoMAU hỗ trợ TP.HCM tổ chức Festival Võ thuật thế giới 2016.

Giải MMA One FC đang chọn Việt Nam làm điểm đến kế tiếp

Mới đây, One FC (giải đấu MMA (võ tổng hợp) lớn nhất châu Á hiện nay, và thậm chí có thể được xem như đối thủ của ông trùm UFC trên thương trường khu vực) vừa đăng tải thông báo về lịch trình những sự kiện sẽ diễn ra trong năm 2016, và thật bất ngờ khi… Việt Nam cũng nằm trong danh sách đó.

Tin này hiện đang gây chấn động giới người hâm mộ MMA tại Việt Nam, tuy nhiên cũng khởi đầu cho nhiều vấn đề còn nan giải về MMA tại Việt Nam.

Đó là những vấn đề gì? Quý độc giả có thể tiếp tục tìm hiểu tại bài viết sau: Giải MMA One FC đang chọn Việt Nam làm điểm đến kế tiếp

Tin MMA – UFC: Nate Diaz – Conor McGregor

Và rồi ngày này đã đến, sau nhiều lần 2 võ sĩ ngổ ngáo và nổi loạn bậc nhất tại UFC liên tục đả kích những đối thủ của mình trên sóng truyền thông thì giờ đây, chính họ đã được UFC “cáp kèo” đối mặt với nhau.

Theo Diaz chia sẻ, thì chính phó chủ tịch UFC – Joe Silva, người đảm nhận việc sắp xếp các trận đấu tại UFC, đã lên tiếng hứa với anh rằng trận đấu giữa anh và McGregor sớm muộn gì cũng sẽ diễn ra trong tương lai.

Độc giả có thể đọc thêm về diễn biến của trận đấu này nóng hổi này tại bài viết sau: Nate Diaz tuyên bố đã được UFC “xếp kèo”.

Văn hóa võ thuật: 5 điều bạn nên quý trọng ở người bạn võ thuật của mình.

Đam mê võ thuật – đó là điều làm nên những con người võ, những người sống vì võ, làm nghề võ, hay coi võ như một phần cuộc sống. Những người đang đọc bài viết này có thể là những người đam mê võ thuật, hay chí ý là những người có niềm quan tâm đến võ thuật, tức là cũng đang có những người bạn võ.

Vì vậy, hãy đọc bài viết sau đây để bạn có thể thấy những con người đam mê võ thuật đáng quý đến mức nào. Lời khuyên – 5 lý do để có một người bạn đam mê võ thuật

Kỹ năng tự vệ – vật ngã đối thủ khi đang street fight

Trong nhiều tình huống tự vệ – ẩu đả đường phố, chúng ta dễ rơi vào tình trạng giằng co ở thế clinch (ôm giữ ở tư thế đứng)

Hầu hết trong những tình huống như thế, đối thủ sẽ ngay lập tức tìm cách vật ngã bạn xuống. Đó không chỉ là một ý đồ tấn công, mà nó xuất phát từ trong tiềm thức chiến đấu của con người – tấn công những đối thủ đã ngã xuống luôn sẽ đem đến lợi thế hơn.

Lời khuyên tốt nhất cho trường hợp tự vệ này, đó là tìm cách vật ngã đối thủ trước khi chính bạn trở thành nạn nhân của ý đồ đó.

Nếu muốn tự vệ trong những tình huống ẩu đả trên đường phố, trường học… thì đây chính là một trong những kỹ năng đầu tiên bạn nên học.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”89815″]

Phạm Vũ