Sao UFC thay nhau bảo vệ Dana White, Daniel Cormier nói thẳng

(Vothuat.vn) – Daniel Cormier lên tiếng về vụ lùm xùm của Chủ tịch Dana White gần đây.

Tuần trước, một đoạn video được truyền nhau trên mạng xã hội cho thấy cảnh Chủ tịch UFC Dana White và vợ của ông, Anne White, xảy ra xô xát ngay trong đêm giao thừa. Hình ảnh cho thấy bà Anne đưa tay tát người đứng đầu UFC trước và bị đáp trả cũng bằng một cú tát. Vụ việc được xác nhận diễn ra ở một hộp đêm tại Mexico.

Ngay sau đó, Dana White đã thừa nhận hành vi của mình, cũng nhắc lại lời của bản thân trong cuộc phỏng vấn năm 2014, “Không có bất kỳ lý do nào để cho bạn đặt tay lên một người phụ nữ.”

Dana White và vợ xô xát trong đêm giao thừa.
Dana White và vợ xô xát trong đêm giao thừa.

Dù vậy, nhiều võ sĩ đang và đã thi đấu cho UFC lại bất ngờ lên tiếng ủng hộ ông bầu của mình. Trong đó có những cái tên danh tiếng như ứng viên hạng gà, Sean O’Malley. Tuy nhiên cũng có người không theo quan điểm trên. Một trong số đó là Daniel Cormier, cựu vô địch hạng nặng và đang là bình luận viên của UFC.

“Dana White đã sai,” Daniel Cormier nói trên chương trình ‘DC & RC’ của mình trên ESPN. “Ông ấy đã nói với bạn rằng ông ấy đã sai. Từ lâu, chúng ta đã được dạy rằng không được dùng vũ lực với phụ nữ. Bản thân Dana White từng nói, ‘Bạn không được đặt tay lên phụ nữ’. Ông ấy hiểu điều đó. Ông ấy nhận trách nhiệm ngay lập tức.”

Daniel Cormier: Dana White đã sai, không cần được bảo vệ.
Daniel Cormier: Dana White đã sai, không cần được bảo vệ.

“Câu hỏi bây giờ là trong trường hợp này, điều bạn nghĩ đến đầu tiên là gia đình, là những đứa trẻ, và những người còn lại trong gia đình White họ sẽ vượt qua điều này như thế nào.”

Nói về một số võ sĩ bảo vệ hành động của Dana White, Daniel Cormier cho biết: “Một số võ sĩ đang cố gắng bảo vệ ông ta, ông ấy không cần bảo vệ. Tại sao mọi người lại đi bảo vệ một hành động mà ông ta thừa nhận rằng, ‘Tôi đã sai’? Mọi người đều biết đó là điều sai.”

Bất chấp sự việc gây xôn xao dư luận, rất ít khả năng Chủ tịch Dana White phải chịu bất kỳ hình phạt nào. Không có bất kỳ thông tin nào về sự can thiệp từ nhà chức trách. Về phần UFC họ từ chối bình luận bất cứ điều gì về vụ việc.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link