Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh: “Cung Lê đang tìm cách lẫn tránh trận đấu với Flores”

Quan điểm của võ sư Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh cho rằng phía võ sĩ Cung Lê đang đi quá xa sự việc và không muốn có trận đấu với chuẩn võ sư Flores.

Sáng 29/5, cựu võ sĩ MMA Cung Lê đã có thông điệp mới nhất thông qua mạng xã hội để nhằm vào chuẩn võ sư Flores. Theo đó, trong chia sẻ của mình, Cung Lê cho rằng vị chuẩn võ sư đến từ Canada đang có vấn đề về tâm lý. Đồng thời, võ sĩ từng bất bại trên sàn kickboxing thế giới khẳng định Flores không cùng đẳng cấp để xứng đáng đấu với anh ở bất kỳ cấp độ nào.

Phát ngôn này của Cung Lê đồng nghĩa với việc anh chưa muốn giao đấu với chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Canada.

Cung Lê không muốn đấu Flores vì không cùng đẳng cấp.

Trước những thông tin của Cung Lê, cách đây ít giờ, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam, võ sư Nam Anh Kiệt đã lên tiếng chỉ trích. Theo võ sư Kiệt, Cung Lê đang đi quá giới hạn và bóp méo sự thật. Đồng thời, ông cũng khẳng định chính Cung Lê chứ không phải Flores đang lẫn tránh trận đấu.

Võ sư Nam Anh Kiệt chia sẻ:

Trong vụ việc của Flores và anh Cung Lê, sự ngược ngạo của anh Lê đã đi quá giới hạn, không những bóp méo sự thật, xúc phạm để đẩy Flores vào thế phải thách đấu để bảo vệ danh dự. Anh ta còn làm một việc “phi thường” nữa là chà đạp đạo lý mà lôi cả ông thầy già hưu trí đáng kính của chúng tôi, không liên can vào trò mạ lị mà mục đích chỉ để quảng cáo cho bộ phim sắp làm tại Việt Nam.

Những lý do cao thượng của anh đâu hết rồi khi mà mồm anh la “bảo vệ người già” thì anh lại đi xúc phạm ông thầy già hơn cả tuổi bố mẹ anh, rồi lại còn kinh hồn hơn nữa khi “đại diện cho 90 triệu dân Việt đòi lại đạo lý võ thuật” trong khi Cung Lê xuyên tạc về “cuộc giao lưu giữa những người bạn” chỉ để kiếm cớ quảng cáo.

Với những chứng cứ không thể phản bác, Cung Lê và bộ sậu nhận thấy sự phản ứng quyết liệt của dư luận yêu sự thật và công lý, cuối cùng đã phải tìm mọi cách lẩn tránh cuộc đấu này.

 Hết từ viện lý do buộc phải sang Mỹ, đến xin hoãn 3 tháng để còn đóng phim, rồi đến xin phép cơ quan chức năng tại Việt Nam và đến nay thì nại một lý do vô cùng buồn nôn là “nhà vô địch chuyên nghiệp không thể đấu không luật lệ vì đó là phi đạo đức” và “Flores bị tâm thần”…

 Nếu vậy thì suốt 1 năm qua, anh Cung Lê cũng đã điên khùng hay vớ vẫn mới thách đấu, hăm dọa bẻ chân, bẻ tay… rủ rê qua nhà tại Mỹ để đấu, bắt Floré mang đá để chườm vết thương, rồi qua Việt Nam và bây giờ là bỏ của chạy lấy người.

Đạo lý nào cho anh khi tìm cớ khiêu chiến và xúc phạm bố mẹ rồi lại bắt con cái họ muốn đánh với anh thì phải xin phép hay có điều kiện.

Ghê thay cho sự xảo quyệt của Cung Lê. Lời khuyên cho anh rằng: Phục thiện luôn là cứu cánh duy nhất, và anh còn nợ chúng tôi 1 lời xin lỗi!”.

Chưa biết trận đấu này có diễn ra hay không nhưng đến thời điểm hiện tại, hai bên liên tục đưa ra những phát ngôn không hay về nhau. Trận đấu đáng mong đợi có thể sẽ không xảy ra và khiến người hâm mộ thất vọng.

Võ Đạt