Võ sư Francois Flores công khai “vạch mặt” Nam Huỳnh Đạo

Hôm qua (18/6), võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Chính Thống Phái Francois Flores đã có bức tâm thư gửi đến Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt (Nam Huỳnh Đạo), thể hiện sự thất vọng về nhiều vấn đề đồng thời thẳng thắn “vạch mặt” bí mật nội công “truyền điện”.

Trận thua sấp mặt của võ sư Vịnh Xuân thách đấu Nam Huỳnh Đạo

Võ sư Vịnh Xuân yêu cầu Nam Huỳnh Đạo gỡ bỏ video “truyền điện”

Sau nhiều bức thư qua lại giữa võ sư Vịnh Xuân Flores và chưởng môn Nam Huỳnh Đạo về ý định thách đấu (đã bị phía Nam Huỳnh Đạo khéo léo từ chối) và việc yêu cầu Nam Huỳnh Đạo gỡ bỏ các video nội công truyền điện (chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt cũng đã có thư giải thích tại đây), võ sư Flores đã gây bất ngờ khi viết bức thư thẳng thắn và có phần nhạy cảm sau đây: (bản dịch của võ sư Nam Anh Kiệt).

Tôi rất mừng vì cuối cùng thì “Võ sư” Huỳnh Tuấn Kiệt cũng đã xuất đầu lộ diện sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng.

Do phúc đáp của ông quá muộn, tôi buộc phải xếp ông vào cuối danh sách các cuộc giao lưu kỹ thuật vì tôi đã nhận lời mời giao lưu với các Võ sư khác thuộc phái Karaté và Vịnh Xuân Hà Nội. Và tôi xin nghiêng mình trước các vị Võ sư khả kính ấy vì cho đến nay vẫn còn giữ được tinh thần thượng võ của tiền nhân. Họ nằm ở những vị trí hàng đầu trong tim tôi!

Ngược lại, tôi rất buồn về cách hành xử của ông vì nó không xứng là của một “Đại sư”. Ông đã chối bỏ những lần đến thăm Đại sư Nam Anh tại nhà từ năm 2000 và nhiều năm sau đó. Ông đã quên rằng chính tôi là người mở cổng cho ông, chính tôi là người nhận lễ vật, hoa quả… Ngoài ra, ông giải thích thế nào về lý do ông đã đến thăm Sư phụ của tôi dù không hề được mời suốt 7 năm liền? Đã vậy tôi xin nhắc lại cho ông nhớ! Đó là do ông muốn học kỹ thuật đánh mộc nhân của môn phái chúng tôi nhằm du nhập vào cái gọi là “di sản võ học và văn hóa” của ông giống như ông đã làm với những kỹ thuật học được từ môn Hồng Gia và của võ sư Lữ Đắc Long. Ông đã quên rằng Nam Chinh Khánh cũng là nhân chứng biết rõ mong muốn mãnh liệt của ông nên đã tìm đến ông đề nghị dạy lén cho ông. Sao ông dám trắng trợn chối bỏ một sự thật đã được cả cộng đồng võ lâm biết từ mấy thập niên qua? Tệ hơn nữa, ông đã tự chà đạp danh dự và đạo đức nghề nghiệp của mình.

Hành động trên của ông đã công khai cáo buộc tôi là dựng lên thông tin sai sự thật và đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự của tôi. Vì vậy, thưa “Võ sư” tôi thấy ông không còn phương cách nào khác để từ chối lời mời thách đơn đấu độc đả của tôi. Nghĩa là tôi sẽ đến gặp ông không phải để bắt tay hữu hảo nữa mà là để kiểm tra Khí công cao siêu của ông mà cho đến nay và mãi mãi tôi vẫn nghi ngờ và đánh giá là trò bịp bợm. Thế nên tôi yêu cầu ông đừng tiếp đãi tôi bằng một bữa ăn thịnh soạn vì tôi muốn giữ sức khỏe và không thừa cân.

Tái bút: … dù là Khí công hay Nhân điện thì các đoạn phim của ông chỉ là trò giật dây các võ sinh trẻ với mục đích bất hảo, và như thế là dối trá!

Chào ông.

Như vậy, võ sư Flores đã thẳng thừng chất vấn việc chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt chối bỏ mối quan hệ giữa ông và Vịnh Xuân Nam Anh Chính Thống Phái, đồng thời công khai tuyên bố lời khẳng định rằng các màn nội công của Nam Huỳnh Đạo là sự “bất hảo và dối trá”. Đây có lẽ là những lời đả kích nhất mà bộ môn Nam Huỳnh Đạo nói chung và võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt từng công khai nhận được.

Bộ môn Nam Huỳnh Đạo sẽ phản hồi như thế nào trước bức thư nhạy cảm này? Liệu cuộc thách đấu của cá nhân võ sư Flores có đi đến căng thẳng? Và liệu sau võ sư Flores, sẽ còn có ai tiếp tục đứng ra công khai làm điều tương tự? Quý độc giả có thể tiếp tục theo dõi tại VoThuat.VN.

https://www.youtube.com/watch?v=xqqz6vGwIi4

VoThuat.VN