loading...

(VoThuat.vn) – Bài học về sự khoan dung đan xen với những cuộc tỷ thí tay đôi rực lửa tiếp tục tạo nên điểm nhấn cho loạt phim Diệp Vấn, theo tờ New York Times.

Định nghĩa võ thuật chân chính bắt nguồn từ sự khiêm tốn cũng luôn là ưu điểm của loạt phim Diệp Vấn. “Diệp Vấn 4: Hồi kết” là chương cuối trong câu chuyện lấy cảm hứng từ cuộc đời của vị võ sư nổi tiếng với phong cách chiến đấu Vịnh Xuân.

Tập phim khép lại với những pha xử lý võ thuật đẹp mắt: từ các động tác búng người, những cú đấm trực diện cho đến các chiêu thức bẻ khớp và cuối cùng là sự truyền thụ đầy yêu thương của người cha già dành cho đứa con trai.

Chân Tử Đan phô diễn kung-fu rực lửa trong Diệp Vấn 4.

Bối cảnh tập phim diễn ra vào năm 1964 khi sư phụ Diệp Vấn (Chân Tử Đan) bí mật ghé thăm cậu học trò Lý Tiểu Long (Trần Quốc Khôn) và cũng để ghi danh cho con trai ông theo học tại San Francisco. Dù vậy để được chấp thuận, Diệp Vấn cần thư giới thiệu từ Tổng hội Trung Hoa.

Diệp Vấn gặp khó vì chủ tịch Tổng hội Trung Hoa.

Lúc này, vị chủ tịch Vạn Tông Hoa (Trương Gia Khẩu) đã ra điều kiện ép Lý Tiểu Long ngừng dạy kung fu cho các sinh viên không phải người Trung Hoa. Trong một thành phố nặng mùi phân biệt chủng tộc, vị chủ tịch lo ngại việc truyền bá một kỹ năng tự vệ tiềm ẩn nhiều rủi ro, hơn nữa người đứng đầu Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đã có dự định đưa võ thuật Trung Hoa vào giảng dạy.

Sau đó, một nhóm các quan chức nhập cư đã không khoan dung, tiếp tục lạm dụng quyền lực và lên kế hoạch cho cuộc vây bắt ở khu phố Tàu, đan xen với đó là những cuộc giao tranh tay đôi nhằm hạ bệ võ thuật Trung Hoa.

Mô-típ quen thuộc đã được đạo diễn Diệp Vỹ Tín xây dựng tương tự các tập phim trước: hai bên đồng ý với một cuộc tỷ thí để giải quyết vấn đề; bên chính nghĩa thua cuộc; Diệp Vấn can thiệp để lấy lại danh dự và bảo vệ Vịnh Xuân trước môn võ của đối thủ.

Sư phụ Diệp Vấn thêm một lần chấn hưng võ thuật Trung Hoa.

Môn võ được chọn trong “Hồi kết” là Karate, một sĩ quan hải quân (Scott Adkins) có sự phân biệt chủng tộc sâu sắc và sở hữu kỹ năng vượt trội trong quân đội Mỹ. Không có bất ngờ về việc ai là người chiến thắng trong tập cuối của loạt phim, nhưng sẽ không bao giờ ngừng ly kỳ khi xem sự ứng biến của Chân Tử Đan trong các thế võ.

Trọng Lê


Tin liên quan:

languarr