loading...

(VoThuat.vn) – Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta lúc nhỏ đã xem WWE với những màn trình diễn ‘màu mè’ và những đòn đánh cường điệu hóa. Và khi lớn lên chúng ta tự nói với bản thân rằng chắc những đòn của WWE sẽ không thể nào sử dụng trong một trận đấu thật được đâu. Nhưng video sau đây sẽ chứng tỏ rằng các bạn đã hoàn toàn sai.

Đúng là một trân đấu cực kì kịch tính và “sạch sẽ” giữa hai người phụ nữ, không kéo tóc, không cào cấu, không xé đồ. Và rồi một điều khó tin xảy ra.

Lúc đầu, có vẻ như chúng ta sẽ được thưởng thức một trận đấu hết sức bình thường giữa hai tay đấm “gà mơ”. Hai “võ sĩ” không có kiến ​​thức thực sự về kỹ thuật chiến đấu liên tục tung ra những cú đấm quơ quào vào nhau nhưng thật sự chẳng dính được phát nào.

Nhưng chỉ vài giây sau đó chúng ta được chiêm ngưỡng một màn thể hiện hết sức ấn tượng của cô nàng áo xanh. Sau khi đã ném khoảng sáu hoặc bảy cú đấm, “bản năng chiến đấu” của cô xuất hiện. Và với một hành động nhịp nhàng và điệu nghệ, cô nhất bổng đối thủ lên và thực hiện một cú suplex đúng bài của WWE.

Có lẽ tất cả những ký ức tuổi thơ khi xem WWE đã nhập vào cô. Hoặc, có lẽ cô là một fan cứng của “đại bàng Nga”. Tất cả điều đó dường không quá quan trọng khi mà đối thủ của cô đã nằm dài trên sàn xi măng.

Không dừng lại ở đó cô nàng áo xanh dường như còn chưa hả giận, bồi thêm cho cô nàng áo đỏ thêm vài cú đấm nữa để rồi chính thức kết thúc trận đấu đường phố thú vị này.

Vậy, chúng ta đã rút ra được bài học gì từ video trên? Có lẽ xem đấu vật cũng được gọi là “học cách tự vệ”. Và chứng minh rằng một cú suplex có thể được áp dụng trong một trận đánh nhau.

Tất nhiên video trên chỉ nhằm phục vụ cho mục đích giải trí. Thật ra những đòn khá tương tự như đòn suplex của người phụ nữ trên đã được các tay đấm MMA áp dụng một cách khá hiệu quả trong các trân đấu chuyên nghiệp với một vài tay đấm sử dụng suplex tiêu biểu như: Dominick Cruz, Randy Couture, Brock Lesnar, Zabit Magomedsharipov,… Mặc dù thường chỉ là một kỹ thuật chuyển tiếp trong WWE, đòn suplex khi được áp dụng đúng cách vẫn có thể dẫn đến các tình huống khóa siết hay “giã gạo” trong các môn thể thao chiến đấu.

Thanh Bình


Tin liên quan

languarr