7 tỉ cho 15 phút, đẳng cấp “chịu chơi” của phim võ thuật Sám Hối

7 tỉ đồng, đó chính là con số mà đoàn làm phim Sám Hối (phim võ thuật hợp tác Việt – Ấn Độ) đã chi cho 15 phút cảnh quay cuối cùng, những thước phim được đánh giá “nắm trọn chất võ của cả tác phẩm”.

Thích Tiểu Long chính thức trở lại ấn tượng trong phim võ thuật mới
Sứ mạng sinh tử: Phim võ thuật Việt Nam đậm tính chân thật

Chi phí “hoảng hồn” này đến từ yêu cầu hết sức hoành tráng của đạo diễn khó tính Peter Hein – người đã có 20 năm làm mưa làm gió trên các phim trường phim võ thuật Ấn Độ. Con số một tỉ đồng mỗi ngày ấy đã chi trọn vào một phim trường được tái hiện với đẳng cấp ngang ngửa những võ đài lớn từng có tại Việt Nam như sự kiện Thai Fight 2016, hơn 2.000 diễn viên quần chúng ngồi kín các khán đài. Con số ấy tưởng chừng “lố tay” nhưng lại là yêu cầu của đạo diễn để thể hiện được độ “nóng” và cuồng nhiệt của võ đài thực sự trong phim.

sam-hoi-3
Nhà sản xuất Raja Ramani cùng với 2 võ sĩ Long (Bình Minh) và Nguyễn Văn Sơn (Brook).

Thuê hẳn Nhà thi đấu Quân khu 7 trong gần 1 tuần để dựng phim trường và thực hiện quay cũng như lo ăn uống cho hơn 3000 người trong 4 ngày liên tiếp, độ “chịu chơi” của nhà sản xuất Raja Ramani hẳn có nguyên nhân chính đáng.

Tựa phim Sám Hối vừa là đứa con tinh thần mà người đạo diễn gốc việt Peter Hein luôn ấp ủ ý định thực hiện tại Việt Nam như “món nợ quê nhà”, vừa quy tụ nhiều diễn viên đình đám như Bình Minh, Nam vương Nguyễn Văn Sơn, Anh Thư, Khả Ngân, Quang Minh, Việt Hương…

sam-hoi-5
Với chi phí 7 tỷ đồng cho 7 ngày quay cho nên sân khấu được dàn dựng rất hoành tráng, đúng tầm với một giải đấu võ đẳng cấp thế giới.

Ngoài ra, phim Sám Hối có thể xem như phim đầu tiên tại Việt Nam có cốt truyện bám sát hoàn toàn vào cuộc đời và tâm lý người võ sĩ chứ không pha trộn các yếu tố hành động. Như thế cũng đủ giúp khán giả hiểu được đoàn làm phim đã đặt kỳ vọng to lớn như thế nào vào “công thức” vô tiền khoáng hậu: 7 tỉ, 7 ngày dựng phim trường – quay chính thức và… chỉ 15 phút cho trường đoạn võ đài trên phim.

Dự kiến phim Sám Hối sẽ được công chiếu tại Việt Nam và Ấn Độ trong năm nay.

Một số hình ảnh hoành tráng tại phim trường Sám Hối

sam-hoi-4
Đạo diễn Peter Hein trao đổi với bộ đôi diễn viên Bình Minh và Quang Minh.
sam-hoi-8
Bình Minh hóa thân cực “ngầu” trong hình ảnh một võ sĩ Võ tổng hợp MMA.
sam-hoi-7
Khả năng đóng phim hành động – võ thuật của Bình Minh bắt đầu gây được sự chú ý từ phim truyền hình dài tập “Vật chứng mong manh”. Dẫu vậy, anh vẫn phải tập luyện thêm rất nhiều để có thể đảm nhận vai diễn thuần chất võ này.
sam-hoi-1
2000 khán giả ngồi chật kín Nhà thi đấu Quân khu 7 trong 4 ngày quay chính.
sam-hoi-6
Phong cách cổ vũ rất chuyên nghiệp của các khán giả.
sam-hoi-9
Nhà sản xuất Raja Ramani và diễn viên Quang Minh.
sam-hoi-2
Nhà sản xuất Raja Ramani (giữa) chụp ảnh kỷ niệm cùng dàn diễn viên trong phim.

Vothuat.vn

loading...

languarr