Diệp Vấn 4: “Hồi Kết” của một tượng đài phim võ thuật

(VoThuat.vn) – Phần cuối cùng của series phim đình đám Diệp Vấn đã chính thức được đưa lên màn ảnh rộng vào ngày 20/12 vừa qua tại Trung Quốc. Dù không được công chiếu ở thị trường Việt Nam thế nhưng không vì thế mà cái tên IP Man đánh mất vị trí của mình trong lòng những người mê phim võ thuật.

Nhắc tới những ngôi sao điện ảnh hàng đầu tại châu Á ở thời điểm hiện tại, chắc chắn nhiều người sẽ nhớ tới ngay cái tên Chân Tử Đan và khi nói tới tựa phim gắn liền với tên tuổi của ông thì không thể khác ngoài Diệp Vấn, với 3 phần ra mắt đều thành công mỹ mãn cả về mặt nội dung lẫn thương mại, và tất nhiên thương hiệu hàng đầu của phim đã được khẳng định một cách chắc nịch khi mà khán giả luôn mong mỏi những phần tiếp theo được phát hành.

Thành công của phần 3 là không nằm ngoài dự đoán, nếu như 2 phần đầu mang tới cho người xem những màn võ thuật dày đặc, những trận chiến đẹp mắt được xây dựng một cách công phu theo kiểu kịch tính đến ngẹt thở thì ở phần thứ 3, người xem được tận hưởng nhiều hơn những triết lý sống, chuyện tình cảm ân nghĩa vợ chồng, nó giống như một bức tranh nhiều màu sắc khi đạo diễn đã đưa triết lý “ngôn tình” vào trong một tựa phim võ thuật, điều này giúp phim gần hơn với số đông khán giả.

Phần thứ 4 của bộ phim xoay quanh câu chuyện Lý Tiểu Long (do Trần Quốc Khôn thủ vai) đến Mỹ mở võ quán, vì truyền thụ võ thuật mà đắc tội không ít người ở nơi đây, và tranh chấp với các võ sĩ bản địa. Diệp Vấn dạy Lý Tiểu Long phải tự đứng lên, dùng võ thuật Trung Quốc để dạy cho người khác biết được giá trị bản thân, rằng họ xứng đáng được tôn trọng. Diệp Vấn chán nản khi phải chứng kiến nạn phân biệt chủng tộc trong cộng đồng người Hoa. Ông quyết định dùng đến võ thuật để bảo vệ lòng tự tôn dân tộc của đồng bào của mình, kể cả khi phải đối đầu với cả quân đội Mỹ.

“Một thế hệ đã trưởng thành cùng Diệp Vấn. Ông ấy đại diện cho tinh thần và sự tôn trọng, điều làm nên một người Trung Quốc”, Chân Tử Đan chia sẻ.

Đồ đệ giỏi nhất của Diệp Vấn là Lý Tiểu Long đã xuất hiện ở cuối phần 2

Nhắc đến Diệp Vấn, sẽ là một thiếu xót nếu như chúng ta không nhắc đến những màn so tài võ thuật đỉnh cao giữa Chân Tử Đan và các siêu sao võ thuật hàng đầu. Nếu như ở phần thứ 3 của series, cuộc so tài giữa Diệp Vấn và trùm xã hội đen do Mike Tyson thủ vai đã trở thành thước phim kinh điển thì ở phần 4, một siêu sao võ thuật khác là Scott Akins cũng sẽ góp mặt. Tuy nhiên, cuộc tỷ thí mà nhiều người mong đợi nhất ở bộ phim lại chính là cuộc so tài giữa Chân Tử Đan và Thành Long.

Scott Akins sẽ góp mặt trong phần 4 của series
Đây có lẽ chính là cuộc so tài được nhiều người mong đợi nhất trong Diệp Vấn 4

Diệp Vấn 4: Hồi Kết có thể cũng chính là phần cuối cùng trong series phim võ thuật đình đám này bởi chính Chung Tử Đan cũng đã đăng lên các trang mạng xã hội hàng đầu như facebook, Instagram tấm poster của phim kèm dòng trạng thái: “Cảm ơn tất cả các bạn vì tất cả tình yêu thương lẫn sự ủng hộ nhiệt tình cho cuộc hành trình đáng kinh ngạc này của chúng tôi trong suốt nhiều năm qua! Tuy nhiên đây sẽ là bộ phim thứ tư và cũng như là cuối cùng của tôi!”

Anh Vũ


Tin liên quan: