Hitman’s Bodyguard: Món “lẩu thập cẩm” đáng đồng tiền bát gạo

Sau 12 ngày tung hoành phòng vé, Hitman’s Bodyguard (tựa Việt: Vệ sĩ sát thủ) đã có chỗ đứng đáng chú ý trên bản đồ điện ảnh 2017 với một phong cách vừa mang tính tổng hợp, vừa có những nét đặc trưng riêng.

Triệu Văn Trác kết hợp cùng ‘Lý Tiểu Long’ trong phim võ thuật mới

Top 5 bộ phim võ thuật xuất sắc nhất của Thành Long

Hitman’s Bodyguard là một trong những tựa phim được mong chờ nhất nhờ có sự xuất hiện của cả 2 nhân vật đình đám Ryan Reynolds (người vừa nhảy lên hàng siêu sao nhờ vai diễn Dead Pool) và “bố già” phim hành động Samuel L. Jackson cũng như trailer cực “lầy”:

Tựa phim được công chiếu vào giai đoạn khá “nhọ”: Nước Mỹ bị ảnh hưởng bởi siêu bão, bị trận Boxing tiền tỉ giữa Mayweather và McGregor hút mất sự quan tâm và một phần bị khán giả chán nản sau khi hàng loạt bom tấn lắm tiền nhiều gạch như Transformer… Dẫu vậy, giữa những khó khăn đó, tựa phim vẫn đem về 40 triệu USD doanh thu nội địa và con số chưa ước lượng nhưng chắc chắn rất lớn ở nước ngoài.

Bên cạnh sự thể hiện tuyệt vời của bộ đôi nhân vật vệ sĩ – sát thủ, sự xuất hiện của Elodie Yung, diễn viên tưởng đã “chìm” từ Ninja vai phụ trong phim G.I Joe Retaliation đem lại nhiều cảm xúc thú vị. Nội dung phim bị nhồi nhét khá nhiều thứ. Chỉ riêng nội dung hành động mà phim đã gánh đủ cách chi tiết đua xe, đấu súng, rượt đuổi và cả đấu võ. Các cảnh hài dài lê thê nhưng cực kỳ cần thiết để tạo nên điểm nhấn của tựa phim cũng như khắc họa tính cách các nhân vật một cách hết sức rõ nét, từ sự lạc quan và bá đạo của sát thủ Darius Kincaid hay chàng vệ sĩ độc đoán, trẻ con Bryce.

Điểm trừ lớn nhất của bộ phim có lẽ là những trường đoạn quá chậm, dài dòng giữa nhịp phim dồn dập cũng như độ “bá đạo” đến mức phi lý của hai nhân vật chính. Nhiều khán giả còn bình luận trên các trang chia sẻ lớn: “Cũng may là Kincaid bị đạo diễn sắp xếp để bị… bắn què giò ngay từ đầu phim rồi đấy”. Nút thắt truyện chưa thực sự bất ngờ khiến cả câu chuyện mang phần tuyến tính cũng khiến người xem không thực sự muốn xem lại phim ngoại trừ lý do giải trí.

Chốt lại, Vệ sĩ sát thủ vẫn là một phim đáng xem và không gây nhiều thất vọng lớn, đặc biệt là trong bối cảnh không có nhiều phim ấn tượng những tháng tới và các đại gia phim hành động đều đả bung hết các tựa phim “át chủ bài” trong 8 tháng vừa qua.

Phạm Vũ