Những bộ phim mà người mê Muay Thái không nên bỏ qua

loading...

(VoThuat.vn) – Có rất nhiều bộ phim đưa Muay Thái vào màn bạc, ngoài Thái Lan vốn là nước sản xuất nhiều bộ phim nói về Muay Thái nhất thì còn có rất nhiều hãng phim nước ngoài làm về đề tài này.

Không chùn bước

Không chùn bước (Never back down) là một bộ phim của đạo diễn Jeff Wadlow ra rạp vào ngày 14 tháng 3 năm 2008. Phim có sự góp mặt của 2 diễn viên chính là Ryan McCarthy và Jake Tyler.

Bộ phim kể về một cậu thiếu niên nản lòng và hay gây lộn mới chuyển đến một trường trung học mới, cậu đã phát hiện ra một câu lạc bộ đấu võ ngầm. Trong phim có sự xuất hiện của các màn biểu diễn Muay Thái.

Sắc đẹp của cú đấm

Kết quả hình ảnh cho beautiful boxer

Sắc đẹp của cú đấm (Beautiful Boxer) được sản xuất năm 2004 với sự chắp bút của đạo diễn Parinya Charoenphol. Bộ phim gây được tiếng vang và đoạt nhiều giải thưởng với nội dung chủ yếu nói về cuộc đời của một đấu sĩ Muay chuyển đổi giới tính do diễn viên Asanee Suwan đảm nhiệm.

Ong Bak

 

Ong-Bak, hay Truy tìm bức tượng Phật gồm có 3 phần với sự tham gia diễn xuất của nam diễn viên Tony Jaa, đây là bộ phim nói về Muay Thái truyền thống với những cú đấm chết người. Trong Ong-Bak 2, Tony Jaa trình diễn một loại võ thuật với tên gọi là Muay Khon – múa trước khi chiến đấu.

Bẫy rồng

Kết quả hình ảnh cho bẫy rồng

Bẫy rồng là một bộ phim hình sự – hành động – võ thuật Việt Nam của đạo diễn Lê Thanh Sơn thực hiện, phim được công chiếu vào ngày 9 tháng 12 năm 2009. Câu chuyện bắt đầu khi Trinh (biệt danh Phượng hoàng) tập hợp một số nhân vật giang hồ để thực hiện phi vụ cuối cùng cho Hắc Long – một tên trùm xã hội đen có thế lực mạnh mẽ. Nhiệm vụ là phải cướp một chiếc máy tính xách tay có khả năng xâm nhập và điều khiển vệ tinh Vinasat-1 đang nằm trong tay một băng gangster người Pháp – những tên này tới Sài Gòn với mục đích rao bán chiếc máy tính xách tay trên với số tiền khổng lồ.

Bộ phim Bẫy rồng có sự tham gia của diễn viên Johnny Trí Nguyễn bao gồm các pha hành động dử dụng Muay Thai được trình bày bởi Francisco Xavier – một người Pháp dạy Muay Thái tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sinh ra để chiến đấu

Kết quả hình ảnh cho born to fight

Sinh ra để chiến đấu (Born to fight) là một bộ phim hành động Thái Lan của đạo diễn Panna Rittikrai, sản xuất năm 2004. Bộ phim có sử dụng Muay Thái trong những pha hành động.

Nội dung phim xoay quanh cuộc truy bắt tướng Yang, tên cầm đầu một đội quân khủng bố nguy hiểm, người cấp trên mà Pe Deaw kính trọng nhất đã hy sinh. Sau nhiệm vụ lần đó, Pe Deaw xin nghỉ phép, cùng cô em gái theo đoàn công tác xã hội của nhóm vận động viên thể dục – thể thao đến thăm làng Pantong. Không ngờ, ngôi làng đột ngột bị bao vây bởi một nhóm khủng bố hùng hậu, tự xưng là quân đội dưới trướng tướng Yang. Chúng lập đài quan sát, phong toả toàn bộ ngôi làng, buộc chính phủ phải thả tướng Yang. Điều kiện trao đổi là mạng sống của tất cả người dân trong làng. Đồng thời, chúng bí mật lập trình cho một tên lửa hạt nhân phóng thẳng đến đích là thủ đô Bangkok, hòng huỷ diệt hoàn toàn bộ mặt của Thái Lan. Không thể đứng nhìn những người dân vô tội lần lượt bị thiệt mạng, Pe Deaw đã chiến đấu bằng tất cả bản năng của mình, quyết không để một người nào nữa phải chết

Võ Sĩ Muay Thái

Kết quả hình ảnh cho (Muay Thai Fighter – Chaiya)

Phim Võ Sĩ Muay Thái (Muay Thai Fighter – Chaiya) được sản xuất năm 2007 nói về một võ sư suốt đời tìm hiểu các kỹ thuật truyền thống và kỹ năng của Muay Thái qua nhiều thế hệ. Khi trại huấn luyện của họ bị đóng cửa, họ bắt đầu chiến đấu dưới lòng đất và cố gắng gìn giữ nghệ thuật của Muay Thái đem nó trở lại cuộc sống. Cuộc giao tranh trong vòng song song với cuộc đấu tranh cho cuộc sống của họ, và sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ những người họ thương yêu​.

Thái Quyền Đo Ván

Kết quả hình ảnh cho Bko Bangkok Knockout

Bko Bangkok Knockout là bộ phim võ thuật bậc nhất của xứ sở Chùa Vàng vào năm 2010. Phim được đạo diễn lừng danh Panna Rittikrai chỉ đạo về mặt nội dung, người từng nổi tiếng với seri phim Truy Tìm Tượng Phật. Phim có sự tham gia của nhiều cái tên đình đám như Sorapong Chatree, Kerttisak Udomnak, Supakson Chaimongkol,… Phim kể về cuộc chiến giữa các sinh viên với một nhóm sát thủ lạ mặt. Sau khi ngủ dậy, họ phát hiện bạn của họ đã bị bắt cóc. Nhóm sinh viên đã chiến đấu đến cùng bằng tất cả những gì mình có thể để giành lại sự sống.

The Samurai of Ayothaya

Kết quả hình ảnh cho The Samurai of Ayothaya

The Samurai of Ayothaya là bộ phim thuộc thể loại phim hành động võ thuật của đạo diễn Nopporn Watin, được sản xuất vào năm 2010. Phim có sự góp mặt của nam diễn viên điển trai Seigi Ozeki, kể về câu chuyện của Yamada Nagamasa, một chiến binh người Nhật định cư ở Ayutthaya vào thế kỷ 16 và trở thành một người lính trong quân đội của vua Naresuan.

Có thể nói, Muay Thái ngày càng trở nên phổ biến đối với nhân loại, điển hình là khi môn võ này xuất hiện trên màn ảnh của nhiều quốc gia trên thế giới. Một số lớn người nước ngoài hâm mộ môn thể thao này đã đến Thái Lan học hỏi và thực hành. Ngoài ra, Muay Thái đã hiện diện tại Pháp và Bỉ, cũng như tại Hoa Kỳ. Tại các quốc gia này có nhiều trường học dựng lên để giúp giới thanh niên rèn luyện thể lực và ý chí về Muay Thái.

VoThuat.vn

languarr