Những lỗi quen thuộc trong phim cổ trang Hoa ngữ

Nhân vật thời cổ đeo đồng hồ, dùng điều hòa hay người hiện đại xuất hiện trong phim cổ trang… là những “hạt sạn” lặp đi lặp lại và khiến khán giả phải phì cười.

Vì sao phim cổ trang Trung Quốc ngày càng bị tẩy chay?
Những lỗi ngớ ngẩn trong phim cổ trang Trung Quốc

loi1
Bóng đèn trong “Cung tỏa châu liêm” 2012 (trên) và cột điện cao thế trong “Thần điêu đại hiệp” 2006 (dưới) khiến người xem không khỏi bật cười.
l2
Trong phim truyền hình “Thiếu niên tứ đại danh bổ” 2008, tài tử Lâm Phong gây tò mò với tạo hình thư sinh vận đồ cổ trang trắng, tay cầm lon đồ uống. Khán giả không khỏi thắc mắc: “Giữa đời Minh đã có nước ngọt đóng hộp rồi sao?”, “Nếu không nhầm đó là trà bí đao hiệu Vương Lão Cát”…
l3
Công tắc điện và biển chỉ dẫn xuất hiện trong phim cổ trang “Chân Hoàn truyện” 2011.
l4
Năm Nhân Tông thời Bắc Tống, người Trung Quốc đã đi xe đạp. Ảnh phim “Tân thủy hử truyện” 2011.
l5
Xe hơi thản nhiên đi lại ngoài cung nhà Thanh. Ảnh “Tân Hoàn Châu cách cách” 2011.
l6
Khán giả đặt câu hỏi: “Từ đời Thanh, người Trung Quốc đã sử dụng điều hòa?” cho phim truyền hình “Cung” 2012.
l7
Nhân vật Vương Trùng Dương của tài tử Nghiêm Khoan trong “Thần điêu đại hiệp” 2014 dùng phụ kiện đồng hồ đeo tay thời hiện đại.
l8
Phim truyền hình ăn khách năm 2014 “Vệ Tử Phu” gặp phải lỗi sơ đẳng như cho micro xuất hiện trong cung đình thời Tây Hán.
l9
Dù được đánh giá cao về mặt nội dung, “Tú lệ giang sơn trường ca hành” 2016 của Lâm Tâm Như vẫn mắc nhiều sạn. Tiêu biểu là nước khoáng đóng chai nằm lăn lóc trong lều của binh sĩ thời Đông Hán (ảnh trên) và ngựa chiến được đánh mã bằng chữ Latin trong khi người thời bấy giờ sử dụng chữ Lệ – một dạng chữ Hán cổ.

Theo Vnexpress