Phim bom tấn của The Rock mang về 55 triệu USD trong tuần chiếu đầu tiên tại Trung Quốc

Chỉ vừa mới công chiếu tại Trung Quốc được một tuần nhưng siêu phẩm ‘Rampage‘ do The Rock Wayne Johnson đóng vai chính đã thu về số tiền cực khủng.

Rampage thuộc thể loại phim mạo hiểm hành động đã gây bất ngờ về doanh thu tiền vé ngay trong tuần đầu tiên tại 21.500 rạp chiếu phim ở Trung Quốc, chiếm gần 70% tổng doanh thu của phim chiếu rạp. Số tiền này cao hơn những phim khác của Dwayne Johnson trong tuần đầu tiên chiếu tại Trung Quốc: cao hơn San Andreas 9%, hơn Jumanji mới 34% và hơn Tomb Raider chuyển thể từ videogame 32%.

Thành tích ngoạn mục này có thể giúp hai hãng phim New Line và Warner Bros bù lại doanh thu yếu 34,5 triệu USD trong tuần đầu tiên chiếu tại Bắc Mỹ, thua bộ phim A Quiet Place của Paramount chút ít.

Cũng được chuyển thể từ một videogame của thập niên 1980, Rampage là sự hợp tác mới của Dwayne Johnson, diễn viên được ưa thích tại Trung Quốc nhờ loạt phim Fast and the Furious và đạo diễn Brad Peyton. Hai người từng cộng tác trong San Andreas.

Rampage là bộ phim xoay quanh nhà sinh vật học Davis Okoye và một chú gorilla thuộc giống lưng bạc có tên George. Cuộc sống của 2 người đang rất tốt đẹp thì vô tình George bị dính vào 1 thí nghiệm đột biến gene làm cậu bị biến đổi thành 1 con quái vật khổng lồ hung hăng. Cá sấu Lizze và sói Ralph cũng bị biến như George, chúng tấn công con người, phá hủy mọi thứ, đẩy nhân loại đến nguy cơ diệt vong. Để ngăn chặn thảm họa đó xảy ra và cứu người bạn gorilla của mình, Davis Okoye phải chạy đua với thời gian để tìm ra thuốc giải.

Anh Thư (T.H) – Theo Lê Tây Sơn

languarr