Top 10 ngôi sao kung fu nổi tiếng nhất trong điện ảnh Trung Quốc

Khi nhắc đến những bộ phim kung fu hành động, người ta sẽ nghĩ ngay đến Trung Quốc. Đây là 10 ngôi sao nổi tiếng nhất.

Hậu trường chưa từng tiết lộ của Sát phá lang 2
Hé lộ bộ phim võ thuật mới nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu

10. Dương Tử Quỳnh

Ngôi sao quốc tế nổi tiếng được biết đến khi tự mình thực hiện những pha hành động nguy hiểm trong bộ phim kinh điển Ngoạ hổ tàng long và bộ phim về điệp viên 007 năm 1997: Bond – Ngày mai không lụi tàn.

9. Leung Siu Lung

Siu L là một diễn viên Hong Kong nổi tiếng trong bộ phim Four Little Dragons. Anh bắt đầu sự nghiệp võ thuật khi chỉ mới 15 tuổi. Các phim của anh gồm có: Tuyệt đỉnh kung fu, Tuý Quyền, Rồng lửa.

8. Ngô Kinh

Ngô Kinh đã xuất hiện trong các bộ phim kung fu đáng chú ý như: Thái Cực quyền, Sát thủ huyền thoại.

7. Ha Ling Chun

Ngoài vai diễn thành công trong bộ phim Thất tiểu phúc, Chun còn có đảm nhận rất nhiều vai trò như diễn viên, diễn viên đóng thế và chỉ đạo võ thuật cho các bộ phim như: Tinh võ môn, Mãnh long quá giang, Long tranh hổ đấu.

6. Triệu Văn Trác

Vai diễn trong bộ phim Hoàng Phi Hồng đã đưa tên tuổi Triệu Văn Trác trở thành một trong những ngôi sao võ thuật nổi tiếng nhất tại Trung Quốc.

5. Hồng Kim Bảo

Hồng Kim Bảo là một diễn viên, đạo diễn, và chỉ đạo võ thuật được biết đến với những bộ phim hài hành động của anh, như Kẻ thắng người thuaTuyệt đỉnh kung fu. Ông cũng là một trong những nhân vật then chốt trong những phong trào Làn sóng mới ở Hong Kong vào những năm 1980.

4. Chân Tử Đan

Ngôi sao từng nhiều lần vô định wushu thế giới đã kết hợp nhiều phong cách võ thuật trong các cảnh hành động của mình. Anh nổi tiếng với vai chính trong loạt phim Diệp Vấn.

3. Lý Liên Kiệt

Một siêu sao hành động đến từ Trung Quốc, một bậc thầy Thiếu Lâm kung fu đích thực với những pha hành động với tốc độ nhanh chóng mặt xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng như: Thiếu Lâm Tự, Tinh võ anh hùngVũ khí tối thượng 4.

2. Thành Long

Sau nhiều thập kỉ xuất hiện trong cả ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc và Mỹ, Thành Long vẫn là một trong những ngôi sao võ thuật được yêu thích nhất hiện nay vì sự hài hước và các vai diễn hoàn hảo của mình. Bộ phim mới nhất của anh Người ngoại quốc sẽ ra mắt trong năm nay.

1. Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long là một nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ MMA ngày nay. Tinh thần và sự hiện diện chưa từng có của Lý Tiểu Long đã làm cho các rạp chiếu phim hành động và phim kung fu của Hong Kong trở nên nổi tiếng. Một số tác phẩm hay nhất của anh bao gồm Tinh võ mônLong tranh hổ đấu.

Anh Thư