Tiết lộ loạt phim hành động về nhà khảo cổ học Indiana Jones

loading...

Chủ tịch hãng Lucasfilm tiết lộ phần 5 của loạt phim hành động xoay quanh nhân vật nhà khảo cổ học lừng danh Indiana Jones vẫn đang trong giai đoạn phát triển kịch bản.

>>> Top 9 thứ vũ khí cổ đại của quân đội Trung Quốc <<<

Khi Disney mua lại hãng Lucasfilm hồi 2012, nhiều người dự đoán đây là động thái cho thấy “ông lớn” này muốn tái sinh thương hiệu Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao). Những tiên đoán rốt cuộc trở thành sự thật khi siêu bom tấn Star Wars: The Force Awakens sẵn sàng công phá phòng vé trong dịp Noel 2015.

Tuy nhiên, sự kiện chuyển giao còn đem tới cho Disney một thương hiệu phim bom tấn khác là Indiana Jones. Trên màn ảnh rộng, khán giả từng được thưởng thức bốn chuyến phiêu lưu của nhà khảo cổ học ưa mạo hiểm, mà gần đây nhất là Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (2008). Tổng doanh thu của bốn tập phim Indiana Jones tại phòng vé lên tới gần 2 tỷ USD.

Indiana Jones của Harrison Ford là một biểu tượng hành động Hollywood trong cuối thế kỷ XX.
Indiana Jones của Harrison Ford là một biểu tượng hành động Hollywood trong cuối thế kỷ XX.

Trong suốt bảy năm qua, tin đồn về Indiana Jones 5 không ít lần xuất hiện. Mới đây nhất, trên tạp chí Vanity Fair, Kathleen Kennedy chia sẻ dự án chắc chắn sẽ được thực hiện, dù bà chưa rõ chính xác là thời gian nào. Vị chủ tịch của Lucasfilm cho biết: “Một ngày nào đó, chúng tôi sẽ thực hiện bộ phim. Thời điểm chính xác thì tôi chưa rõ.Chúng tôi hiện chưa có kịch bản, nhưng đã bắt đầu thảo luận về nó”.

Trên thực tế, Disney từng lên kế hoạch thực hiện một bộ phim mới về nhân vật Indiana Jones sau khoảng 2-3 năm từ cuối 2013. Cách đây vài tháng, có tin đồn cho biết đạo diễn Steven Spielberg muốn tái khởi động thương hiệu với gương mặt mới Chris Pratt, bởi ngôi sao Harrison Ford của loạt phim nay đã bước sang tuổi 72.

Disney và Lucasfilm lúc này có lẽ muốn tập trung đầu tư cho kịch bản của Indiana Jones 5, trước khi đưa ra bất cứ thông tin hay tuyên bố chính thức nào mới. Ba tập đầu tiên của loạt phim được đánh giá rất cao.

Song, Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull lại gây thất vọng không nhỏ ở phần kịch bản. Phim thậm chí còn phải ẵm giải Mâm xôi vàng năm 2009 tại hạng mục Phim phần tiếp theo, làm lại, ăn theo hoặc tiền truyện dở nhất.

>>> Trailer phần trước:

Theo Zing

languarr