Flores sang Bắc Kinh thách đấu Từ Hiểu Đông

(VoThuat.vn) – Võ sư Vịnh Xuân người Canada cho rằng sự ngông cuồng của võ sĩ MMA Trung Quốc khiến hình ảnh các môn võ cổ truyền xấu đi vì thế nên anh sẽ sang Bắc Kinh để đấu một trận sống còn.

Mới đây, Flores bất ngờ chia sẻ về lý do sâu xa khiến anh trở lại Việt Nam cách đây ít ngày. Võ sư người Canada cho rằng anh đã và vẫn rất muốn giao đấu với Từ Hiểu Đông, tuy nhiên màn so găng này liệu có xảy ra hay không còn phụ thuộc vào võ sĩ Trung Quốc.

Pierre Flores khẳng định võ truyền thống đủ sức chiến đấu với MMA. Ảnh: FB.

“Lần trở về Việt Nam này của tôi bắt nguồn từ một nguyên nhân sâu xa, đó là ‘cuồng nhân’ Từ Hiểu Đông đã đánh ngã rất nhiều người tự xưng là võ sư của các môn võ cổ truyền ở Trung Quốc, trong đó có Vịnh Xuân. Nó làm hình ảnh các môn võ cổ truyền xấu đi. Mục đích chuyến đi lần này của tôi là cùng vài đồng môn là tham gia giao lưu với các võ sĩ MMA. Đây là cuộc đấu giữa võ cổ truyền với võ hiện đại. Chúng tôi tin rằng võ cổ truyền đủ sức chiến đấu trong mọi tình huống và hiệu quả”, Flores nói.

Flores đã nhận lời thách đấu của Từ Hiểu Đông

Võ sư người Canada đã gửi lời thách đấu đến với Từ Hiểu Đông. Theo tiết lộ, Flores trong 1-2 ngày tới sẽ sang tận Bắc Kinh để trực tíếp bàn về trận đấu này với gã họ Từ. Flores sẽ nhờ những đồng môn tìm kiếm và liên hệ trực tiếp với Từ Hiểu Đông chứ không thông qua mạng xã hội. Ngay cả khi Từ Không trả lời, đại diện của Vịnh Xuân Nam Anh vẫn sẽ tìm đến tận nơi để có thể giao đấu.

Trước đó, Flores cũng gửi lời thách đấu tới Nhà vô địch Boxing Việt Nam Trương Đình Hoàng. Hai người từng có giao hẹn giao đấu vào năm 2018 nhưng vì nhiều lý do trận đấu này không diễn ra theo kế hoạch.

Nếu thật sự Flores có thể đấu với Từ Hiểu Đông, đây sẽ là một trận đấu được rất nhiều những người yêu võ thuật ở Việt Nam và Trung Quốc chờ đợi. Cả hai đều có thể hình và thể trạng tương đương nhau nên sẽ mang đến một trận đấu vô cùng kịch tính và hấp dẫn.

Tổng hợp