Phạm Hy và giấc mơ phát triển phong trào thể hình ở quê nhà

Sau nhiều thành tích từ những cuộc thi tầm cỡ cũng như sự phát triển của Phạm Hy Gym tại TP.HCM, VĐV-HLV Phạm Hy vẫn luôn trăn trở và nuôi dưỡng giấc mơ về những dự án phát triển phong trào thể hình ở quê nhà Bình Thuận.

Giành HCV giải Fitness, Phạm Hy được chào đón như người hùng tại sân bay Tân Sơn Nhất
“Kiến càng” Phạm Hy trở về trong vòng vây của gia đình và người hâm mộ

Bắt đầu tập luyện chuyên nghiệp từ năm 2012, trải qua 5 năm học hỏi, thi đấu ngọn lửa đam mê dành cho Thể hình, Fitness trong Phạm Hy chưa bao giờ tắt. Anh đã 2 năm liền vô địch Quốc gia (2014, 2015) và giành những thứ hạng cao trong các cuộc thi Thể hình do NABBA/WFF tổ chức như: HCV Tall Physique NABBA/WFF 2017, HCB Sport men NABBA/WFF 2017, HCĐ Body Classic NABBA/WFF 2017. Mới đây nhất, anh đã xuất sắc giành được HCV Classic, hạng nhì toàn năng cùng và top 4 Physique tại giải Fitness Kim Jun Ho Classic 2017, một giải đấu uy tín diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc.

Là một người con của vùng biển Bình Thuận, rời quê hương với hành trang là đam mê giành cho thể hình và hoài bão theo đuổi sự nghiệp thể hình chuyên nghiệp. Bên cạnh việc tập luyện để thi đấu chàng kiến càng Phạm Hy cũng dành thời gian để kinh doanh và phát triển phòng gym mang tên mình theo con đường chuyên nghiệp. Để chuẩn bị về mặt chuyên môn, năm 2007, Phạm Hy đã sang Hàn Quốc tu nghiệp 2 năm và sở hữu Chứng chỉ HLV Fitness của Trung tâm TDTT Gwangju cấp và sau đó là 2 chứng chỉ HLV Fitness do Liên đoàn Cử tạ- Thể hình (LĐ CT-TH) Việt Nam cấp năm 2013 và LĐ CT-TH TPHCM cấp năm 2014.

Nhiều lần trở về thăm quê, có dịp quen biết và tiếp xúc với những bạn trẻ đam mê tập thể hình. Phạm Hy cũng đã dành thời gian để trải nghiệm các phòng tập ở Bình Thuận nhưng anh sớm nhận ra rằng các điều kiện tập luyện ở đây còn rất hạn chế. Mang theo niềm trăn trở đó, Phạm Hy luôn ấp ủ một dự định phát triển phong trào thể hình ở quê nhà Bình Thuận. Chia sẻ cùng Tapthehinh.net, VĐV-HLV Phạm Hy cho biết: “Theo khảo sát của tôi, các bạn trẻ ở Bình Thuận rất yêu thể thao và đặc biệt là muốn có một sân chơi bổ ích để nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng của mình. Chính vì thế tôi đã nảy ra trong đầu những dự định về việc phát triển phong trào thể hình tại quê nhà thông qua việc xây dựng hệ thống các phòng Gym chuyên nghiệp. Từ những kinh nghiệm tập luyện, thi đấu của bản thân cũng như qua công việc kinh doanh của Phạm Hy Gym tại TP.HCM, tôi rất muốn  tạo ra một sân chơi với đầy đủ thiết bị, giáo án cụ thể và quy tụ được những người cùng đam mê. Hơn nữa, là một người con của miền đất Phan Thiết, tôi rất mong góp một phần công sức để phong trào Thể hình, Fitness ở Bình Thuận phát triển.”

Sắp tới đây, Phạm Hy sẽ tiếp tục công việc của một giám khảo của cuộc thi Người mẫu thể hình Việt Nam – Viet Nam Fitness Model 2017. Đây là một vai trò hoàn toàn mới, nhưng từ bây giờ anh đã tự trang bị cho mình kiến thức và các kỹ năng cần thiết để đảm bảo hoàn thành thật tốt trách nhiệm của mình tại cuộc thi.

Bên cạnh đó, bằng những kinh nghiệm mà anh đã trải qua tại các cuộc thi quốc tế, Phạm Hy và các cộng sự của mình tại Phạm Hy Gym cũng tạo mọi điều kiện để các bạn trẻ đam mê thể hình có điều kiện phát triển niềm đam mê của bản thân và có cơ hội cọ xát với quốc tế. Sắp tới đây, 5 bạn trẻ Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyễn Thị Mỹ Thương, Lê Nhàn, Lương Văn Khiêm và Nguyễn Hoàng Hiếu cũng sẽ được Phạm Hy tạo điều kiện để các bạn tham dự cuộc thi NABBA WFF Grand Prix 2017 tại Singapore. Ngay từ bây giờ  các bạn đã phải tập luyện chăm chỉ cùng với các chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp nhất dưới sự hỗ trợ và giám sát của Phạm Hy và đội ngũ PT (Personal Trainer) của Phạm Hy Gym.

Trong thời gian tới, Phạm Hy Gym cũng sẽ tổ chức một cuộc thi thể hình mang tầm vóc quốc tế để tạo một sân chơi cho các bạn trẻ đang tập luyện tại Phạm Hy Gym cũng như là những bạn trẻ đam mê thể hình trên khắp cả nước.

Với tình yêu và đam mê dành cho thể hình cùng với mong muốn phát triển niềm đam mê của mình, hy vọng rằng trong thời gian sắp tới Phạm Hy cùng với Phạm Hy Gym sẽ là nơi phát hiện và đào tạo thêm nhiều những tài năng cho thể hình Việt Nam cũng như là điểm đến tập luyện lý tưởng của các bạn yêu thích thể hình.

Xem thêm hình ảnh Phạm Hy tập luyện cùng các bạn trẻ:

Anh Thư – Đăng Huy – Tuyên Nguyễn