Choi Hong Man – gã khổng lồ xứ Hàn

Choi Hong Man sinh năm 1980, là một trong những võ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên cả hai đấu trường Kickboxing (K-1) và MMA.

Sở hữu những con số thể chất “không tưởng”: chiều cao 2m18, cân nặng 160kg, Choi Hong Man thi đấu ở hạng cân siêu nặng – hạng cân tối thiểu 120kg và… không có giới hạn lớn nhất.

Choi Hong Man (trái) và thân hình “khổng lồ”

Le Banner – một trong những người từng thua đau đớn dưới tay gã khổng lồ này (năm 2006) từng phát biểu: “Choi Hong Man không phải người bình thường! Bất cứ khi nào cậu ta với chiều cao đó cũng có thể lên gối thẳng vào mặt tôi. Có thể Choi là người mạnh nhất K-1 thời điểm này, và trong 2 năm tới sẽ chẳng có võ sĩ nào khác có thể thay đổi cục diện này.”

Mãi đến năm 2007, tức là 2 năm sau khi Choi Hong Man đặt dấu chân khổng lồ của mình lên võ đài chuyên nghiệp mới xuất hiện một võ sĩ có thể hạ knock out anh – đó chính là Mighty Mo. Cuối năm đó, Choi cũng đồng thời có được cơ hội vinh dự đối đầu với huyền thoại người Nga Fedor Emelianenko trong một trận đấu võ tổng hợp. Choi Hong Man đã thua trong trận đấu đó bởi đòn Armbar.

Tháng 4/2008, Choi Hong Man được gọi vào quân đội Hàn Quốc cùng chế độ 21 tháng nghĩa vụ bắt buộc. Tuy nhiên, anh bị loại vì các vấn đề, sức khỏe. Kể từ năm 2009 đến nay, Choi Hong Man chưa từng quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp vì nhiều lí do, tuy nhiên – tin vui rằng anh sẽ trở lại vào ngày ngày 25/7/2015 sắp tới đây trong sự kiện Road FC 24 – một giải đấu võ tổng hợp của Hàn Quốc.

Hãy cùng VoThuat.vn xem video clip sau, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất sự nghiệp của gã khổng lồ xứ Hàn Choi Hong Man.

Hồ Võ