Cựu võ sĩ MMA đồng tính nữ đầu tiên được bầu vào Quốc hội Hoa Kỳ

(VoThuat.vn) – Sharice Davids, người từng thi đấu MMA tại The Ultimate Fighter cách đây 4 năm, đã được bầu vào Quốc hội vào tối thứ ba vừa qua tại Quận 3 của Kansas.

Davids, 38 tuổi, sẽ cạnh tranh cùng với Markwayne Mullin của bang Oklahoma với tư cách là cựu võ sĩ MMA phục vụ tại Hạ viện Hoa Kỳ.

Davids, một thành viên đảng Dân chủ, cũng là một trong những phụ nữ người Mỹ bản địa đầu tiên được bầu vào Quốc hội và cô là người nữ đồng tính đầu tiên được bầu vào Quốc hội. Trước đây cô đã chịu đã lép vế hơn trong cuộc đua của một tiểu bang mà hầu hết bầu chọn cho đảng Cộng hòa.

Davids là một cử nhân trường Cornell, là luật sư và là cựu thành viên viện nghiên cứu Nhà Trắng. Cô đã ra mắt MMA lần đầu tiên vào năm 2006 và đã thi đấu chuyên nghiệp hai lần trong năm 2013 và 2014 với thành tích là một trận thắng và một trận thua.

Cô đã góp mặt ở TUF 20, giải đấu mà cô đăng quang ngôi vô địch UFC hạng nặng đầu tiên. Tại TUF 20, cô đã đánh bai võ sĩ UFC Nina Ansaroff và nhận được khoản tiền thưởng từ chủ tịch UFC Dana White.

Trong thời gian học đại học ở Cornell, Davids đã đến Cortland, N.Y, để luyện tập tại Team BombSquad, nơi mà cô đã gặp được Jon Jones. Cô được đào tạo tại JacksonWink MMA ở Albuquerque, N.M., trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu tại TUF.

Trong một cuộc phỏng vấn với MMA Fighting tháng 3 vừa rồi, Davids cho biết việc đào tạo và kinh nghiệm của cô tại MMA đã giúp cô trong lĩnh vực chính trị.

“Đối với tôi, nó tác động đến mọi khía cạnh của cuộc đời tôi,” Davids cho biết. “Ví dụ như khả năng của tôi trong việc giữ bình tĩnh – không phải để nói rằng tôi không buồn hay bất cứ thứ gì khác. Nhưng nó giúp cho tôi rèn luyện sức chịu đựng, nếu bạn nổi giận mỗi khi bạn bị đấm, bạn sẽ không giữ bình tĩnh được lâu, bởi vì bạn sẽ bị bùng nổ.”

“Chỉ cần biết rằng bạn đang làm một điều mà hầu hết mọi người không bao giờ làm được đó là điều khiển được cảm xúc của mình. Và tôi có thể đã nhận ra điều đó, nó giúp tôi suy nghĩ tích cực hơn.”

Lâm Oanh