HLV tố Jon Jones sử dụng và ép người khác sử dụng cần sa

(vothuat.vn) – Sự căng thẳng giữa huấn luyện viên Jackson-Wink Frank Lester và Jon Jones đã lên một tầm cao mới, khi mà tuần trước, Lester đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Jones đã nợ anh ta hơn 13.000 đô tiền tập huấn. 

Chi phí huấn luyện là lý do tại sao Lester bị buộc phải rời khỏi vị trí của mình. Và Jones cũng thề rằng Lester sẽ không bao giờ nhận được số tiền đó. Bây giờ, Lester đã tuyên bố rằng Jones đã luyện tập dưới ảnh hưởng của cần sa, và bắt Lester cũng làm điều đó.

Kể từ khi Lester đăng tải điều này trên Instagram của mình để tấn công Jon Jones và Jackson-Wink, anh ấy đã cố gắng liên lạc cùng với hầu hết các đài truyền thông lớn thông qua tin nhắn.

Giải thích về việc đòi lương huấn luyện cho Jon Jones, Lester tiết lộ rằng Jones đã đề nghị ông làm huấn luyện toàn thời gian cho sự kiện UFC 239. Jon Jones đã nói với Lester rằng: “Lần này, tôi sẽ trả cho ông một khoản lương huấn luyện viên đầy đủ, và tất cả các huấn luyện viên của tôi làm ra được từ 20 đến 25 nghìn đô”.

“Anh ấy thích ‘có cảm hứng ‘ đấy, bạn có biết tôi đang nói gì không? Vì vậy, trước mỗi buổi luyện tập, Jon sẽ tập hợp tất cả các huấn luyện viên lại với nhau, lắng nghe một chút nhạc Bob Marley và hút một chút cần”, Lester nói thêm . “Những người đồng sáng lập và huấn luyện viên trưởng của Jackson Wink) Greg (Jackson) và (Winkeljohn) không tham gia vào điều đó. Nhưng riêng về anh ta thì anh ta thích có được ‘cảm hứng’.”

“Tất cả chúng tôi đều lên xe jeep của anh ấy và chúng tôi lái xe xung quanh, chúng tôi hút vài điếu, và chúng tôi trở lại phòng tập thể dục. Sau đó chúng tôi bắt đầu làm nóng cơ thể”.

Chính sách cần sa của USADA
Cần sa và các chất cannabinoids đều bị cấm ở trong các trận thi đấu. WADA/USADA tin rằng cần sa và cannabinoids có khả năng tăng cường hiệu suất thể thao, vi phạm tinh thần thể thao và thể hiện nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn cho các vận động viên. Việc sử dụng cannabinoids trong thi đấu có thể dẫn đến vi phạm và xử phạt.

Nếu Jon Jones bị phát hiện sử dụng cần sa, rất có thể nhà vô địch UFC sẽ phải đối mặt án phạt.

Thanh Binh