Masvidal không muốn chạm trán McGregor vì sợ ngồi tù?

(VoThuat.vn) – Sau khi hạ gục Ben Askren tại UFC 239, Jorge Masvidal đã lên tiếng về một cuộc đại chiến với nhà cựu vô địch UFC hạng lông và hạng nhẹ Conor McGregor.

Tính đến thời điểm này, việc xác thực thông tin “Gã điên” người Ireland – Conor McGregor – sẽ quay trở lại thi đấu ở Dublin vào ngày 14/12 vẫn chưa rõ ràng. McGregor quay lại lồng bát giác UFC, hay thượng đài với Luke Keeler, người từng thách thức anh: “Nếu có gan, hãy đối mặt với tôi”?

Trong khi đó, theo như Jorge Masvidal, anh này bị “ngăn cản” đấu với McGregor.

Masvidal là một cái tên không còn xa lạ đối với người hâm mộ MMA nói chung, và ở trong lồng bát giác của UFC nói riêng. “The Gamble” thậm chí còn chấp nhận cả những trận đấu tự do ở ngoài đường phố nếu đối phương trả đủ tiền cho anh.

Masvidal mới vừa đánh gục võ sĩ đang “vào phom” đang có chuỗi toàn thắng Ben Askren bằng một pha lên gối ngoạn mục ngay ở giây thứ 5 trong một trận đấu thuộc sự kiện UFC 239 vào ngày 6/7 vừa qua. Kết quả đó khiến Masvidal trở thành võ sĩ thắng knock-out nhanh nhất trong lịch sử của UFC.

Bên cạnh đó, một võ sĩ khác cũng có “máu nổi loạn” như Masvidal chính là McGregor được xem là một mối “nguy hiểm thật sự” chứ không phải “làm màu” như võ sĩ người Ireland tiết lộ: “Trận đấu đó, Chủ tịch White nói rằng, nó không tốt, vì họ không muốn tôi bị cáo buộc tội ‘giết người’. Vì thế, họ sẽ không cho phép điều đó xảy ra. Tự bản thân ngài Chủ tịch có nói như thế, vì vậy, bản thân tôi cũng không muốn vào tù vì giết ai đó. Đó không phải là điều mà tôi muốn làm. Tôi ở đây chỉ để thi đấu mà thôi. Ngài Chủ tịch nói rằng, tôi không thể thi đấu vì quá tôi quá hiếu chiến. Chuyện đó không thể xảy ra. Chúng tôi là thuộc về hai thái cực khác nhau. Họ sẽ không cho phép như vậy!”
Ngay khi McGregor mới vừa tuyên bố muốn quay trở lại lồng sắt bát giác, Masvidal là một trong những người rất nhiệt tình hưởng ứng chuyện này. “The Gamble” rất sẵn sàng thượng đài để đấu với “Gã điên”, thể theo chính nguyện vọng của McGregor. Tuy vậy, cũng theo như Masvidal tiết lộ, Chủ tịch của UFC, ông Dana White không hề muốn chuyện này xảy ra, ông e sợ rằng, ngay sau khi trận đấu kết thúc, Masvidal sẽ bị cáo buộc tội “giết người”.
Trước mắt, Masvidal chắc chắn sẽ đấu với Nate Diaz (người mới trở lại sàn đấu lần đầu tiên  sau 3 năm vắng bóng, kể từ trận thua trước chính… McGregor hôm 20/8/2016). Đó là trận đấu đã được đặt biệt danh là “Trận đại chiến giữa 2 tay Gangster”, vì phong cách mang đậm tính “giang hồ và gan góc” của cả 2 võ sĩ mang lại không chỉ riêng trong lồng sắt bát giác. “Trận đại chiến giữa 2 tay Gangster” sẽ diễn ra ở sự kiện UFC 244 tại Madison Square Garden vào ngày 2/11 tới đây.

Trong khi đó, chính Chủ tịch White cũng phủ nhận việc McGregor quay lại lồng sắt bát giác, nếu theo như lịch anh này công bố: “Dublin, ngày 14-12”. Chủ tịch của UFC nói: “Dublin không hợp lý đâu. Vì chúng tôi có một sự kiện vào ngày 14-12 ở Vegas rồi. Vậy nên, nếu cậu ta không muốn nhận cái lịch vào ngày 14-12 đó, cậu ấy có thể bắt đầu vào năm sau”. Khi được hỏi liệu ai sẽ là đối thủ của McGregor, Chủ tịch White nhún vai: “Tôi không biết. Chúng tôi sẽ phải xem tất cả mọi thứ diễn biến như thế nào. Nhưng Justin Gaethje sẽ thú vị đó”.

Anh Vũ