(Vothuat.vn) – Henry Cejudo bất ngờ tuyên bố giải nghệ sau màn bảo vệ đai bantamweight thành công trước Dominick Cruz. 

Hôm 10 tháng 5 vừa qua, Henry Cejudo bước vào trận bảo vệ đai bantamweight trước Dominick Cruz thuộc khuôn khổ UFC 249. Phần thắng sau cùng thuộc về Cejudo sau hàng loạt đòn đấm và đầu gối liên tiếp ở cuối hiệp hai.

Cejudo bảo vệ đai thành công ở UFC 249.

Sau khi khiến Cruz nhận trận thua bằng knock-out đầu tiên trong sự nghiệp, Cejudo bất ngờ tuyên bố giải nghệ trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ theo dõi trực tuyến.

Phát biểu ở buổi họp báo sau trận, Triple C khẳng định việc giải nghệ là thật, song để ngỏ khả năng tái xuất trong tương lai: “Dana thừa biết con số thuyết phục tôi trở lại, còn giờ là lúc để các võ sĩ khác của bantamweight choảng nhau. Họ có thể chỉ trích tôi là người kén chọn đối thủ. Họ muốn nói gì cũng được, với tôi, tôi đã hoàn tất công việc của mình. 

Nhà vô địch UFC để ngỏ khả năng tái xuất trong tương lai.

Tôi cảm thấy bản thân xứng đáng là một phần của ngọn núi Rushmore trong làng thể thao đối kháng. Tôi nghĩ mình là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại sau những gì đã trải qua.”

Ở tuổi 33, Cejudo chia tay sự nghiệp MMA với thành tích 16 thắng, thua 2 sau 18 lần thượng đài. Hai cái tên khiến Cejudo “nếm trái đắng” là Demetrious Johnson ở sự kiện UFC 197 trước Demetrious Johnson, Joseph Benavidez tại The Ultimate Fighter: Tournament of Champions Finale.

Vothuat.vn


Tin liên quan: