Câu chuyện buồn đưa Sylvester Stallone lên hàng huyền thoại

Sylvester Stallone – một trong những ngôi sao lớn nhất và nổi tiếng nhất của điện ảnh Mỹ. Và đằng sau anh cũng là một trong những câu chuyện buồn nhất của Hollywood.

Sylvester Stallone – diễn viên khiêu dâm thành tượng đài Hollywood

Arnold và Stallone từng hối tiếc chính bộ phim của mình

Trước đó, tuy là một diễn viên nhưng anh có cuộc sống vô cùng chật vật. Stallone khánh kiệt đến độ đã lấy cắp nữ trang của vợ mình mà đem bán. Mọi việc còn tệ hơn khi anh trở thành một kẻ vô gia cư. Vâng, anh đã ngủ ở trạm xe buýt New York ba đêm liên tiếp. Không có một nơi trú ngụ đã đành, thậm chí là một bữa ăn cũng anh cũng không có khả năng chi trả. Trong một tiệm bán rượu, người ta đã chứng kiến cảnh anh thực sự rơi xuống đáy võng cuộc đời khi cố gắng bán con chó cưng của mình. Bán cho ai cũng được vì anh không còn một cắc nào để có thể cho con chó một cái gì đó để ăn. Anh đã bán nó với giá chỉ có 25$ và bước đi trong nước mắt.

Sylvester Stallone hiện nay

Hai tuần sau, anh xem được trận đấm bốc giữa Mohammed Ali và Chuck Wepner và trận đấu này đã truyền cảm hứng cho anh để viết kịch bản cho một cuốn phim điện ảnh mà sau này rất nổi tiếng, ROCKY. Anh viết chỉ trong vòng 20 giờ đồng hồ! Anh đã cố gắng bán nó và nhận được lời ngã giá 125.000$. Nhưng anh lại có MỘT THỈNH CẦU. Anh mốn trở thành NGÔI SAO trong chính phim mình đã viết. Anh ấy muốn trở thành DIỄN VIÊN CHÍNH, đảm nhận vai ROCKY. Nhưng xưởng phim lại từ chối, bởi họ cần một “NGÔI SAO THỰC SỰ”. Họ bảo anh “nói chuyện hài hước ghê!” và bỏ anh lại với cuốn kịch bản. Vài tuần sau, bên xưởng phim lại đề nghị anh bán lại kịch bản đó với mức giá gấp đôi: 250.000$. Anh lại từ chối. Con số thậm chí lên đến 350.000$ nhưng anh vẫn từ chối. Cái họ muốn là kịch bản phim của anh chứ không phải là anh. Vì thế anh vẫn một mực nói KHÔNG. Anh nhất định phải diễn trong bộ phim đó.

Sau một khoảng thời gian, xưởng phim quyết định trả cho Stallone 35.000$ về phần kịch bản và chấp nhận để anh làm ngôi sao trong “Rocky”. Và bộ phim đã đi vào lịch sử! “Rocky” đã thắng giải Oscar ở các hạng mục Phim Điện Ảnh Hay Nhất, Đạo Diễn Xuất sắc nhất và Biên Tập Xuất Sắc Nhất. Bản thân Stallone cũng được đề cử để tranh giải Nam Diễn Viên Xuất Sắc Nhất. Phim “Rocky” thậm chí còn được được đưa vào Viện Lưu Trữ Phim Hoa Kỳ như một trong những phim vĩ đại nhất mọi thời đại!

Một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất của Sylvester Stallone – Nhân vật John Rambo trong Rambo 4

Và bạn thử đoán xem, thứ đầu tiên mà Stallone mua khi cầm trên tay 35.000$ là gì? Chính là CON CHÓ ĐÃ BỊ BÁN trước đây. Vâng, anh ấy yêu con chó của mình nhiều đến mức anh đã đứng ở tiệm bán rượu liên tục ba ngày chỉ để đợi bắt gặp người đàn ông trước đây đã mua lại con chó. Và vào ngày thứ ba, anh đã thấy người đàn ông ấy đến cùng với con chó. Stallone giãi bày lý do tại sao anh phải bán chú cho đi và cầu xin được chuộc lại nó. Nhưng người đàn ông đã từ chối. Stallone đưa ra mức giá 100$. Ông ta vẫn từ chối. 500$, rồi 1000$ vẫn không thể làm ông ta thay đổi. Và dù bạn có tin hay không, Stallone đã phải trả đến 15.000$ để chuộc lại chú chó mà trước kia anh đã “cầm cố” để có được mỗi 25$. Và cuối cùng anh đã lại có thể ở bên chú chó cưng của mình.

Vẫn là Stallone, người đã phải ngủ trên hè phố và bán đi chú chó cưng của mình vì không thể cho nó nổi thứ gì để ăn, nhưng ngày nay đã trở thành một trong những ngôi sao điện ảnh VĨ ĐẠI NHẤT từng được biết đến trên thế giới.

Theo Khám phá võ thuật