Chuck Norris: “Tôi đã dạy Lý Tiểu Long thực hiện các cú đá.”

Theo biểu tượng võ thuật Chuck Norris, ông đã đóng một vai trò có ảnh hưởng đến việc truyền dạy huyền thoại Lý Tiểu Long thực hiện các cú đá vào một giai đoạn quan trọng trong sự nghiệp của “con rồng họ Lý”.

Lý Liên Kiệt phát biểu tại Quảng trường Thời đại để quảng bá cho Wushu và Thái Cực
Những hình ảnh cực hiếm của bộ 3 Ngô Kinh, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan

Norris đã gặp Lý Tiểu Long lần đầu tiên sau khi chiến thắng tại Giải Vô địch Karate mở rộng ở Mỹ tại Madison Square Garden vào năm 1967.

Lý Tiểu Long đang là diễn viên trong bộ phim “The Green Hornet” (Ong bắp cày xanh) vào thời điểm này, và tham gia trình diễn tại sự kiện MSG, và trên đường trở về khách sạn, hai chuyên gia võ thuật đã bắt đầu thảo luận sâu về các triết lý võ thuật chiến đấu của họ, sau đó tiếp tục trao đổi với nhau ở hành lang khách sạn cho đến 4 giờ sáng.

Hai người đã đồng ý gặp lại nhau và cùng nhau tập luyện ở Los Angeles sau đó. Và trong hai năm tiếp theo, họ đã làm như vậy trong khu vực sân tập tại sân sau nhà của Lý Tiểu Long trước khi anh rời khỏi nhà để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất ở Hồng Kông.

Trong thời gian đó Norris tuyên bố rằng ông bắt đầu thay đổi cách Lý Tiểu Long thực hiện các kỹ thuật đá của mình.

“Lúc đó Lý Tiểu Long có những triết lý khác với tôi”, Norris nhớ lại, “Anh ấy đã nói rằng chỉ nên đá dưới thắt lưng mà không nên tung ra bất kỳ cú đá nào cao hơn thắt lưng.”

Và Norris đã nói với Lý Tiểu Long rằng: “Điều đó không hoàn toàn là tốt. Bạn có khả năng đá bất cứ nơi đâu. Theo đó, nếu bạn muốn tấn công vào phần dưới cơ thể thì cũng tốt thôi. Nhưng nếu có cơ hội, bạn nên tận dụng những cú đá cao để chiếm ưu thế.”

Theo Norris, Lý Tiểu Long đã đồng ý và cho thấy anh ta hoàn toàn có khả năng thực hiện những cú đá cao khác nhau như những cú đá xoay gót và đá vòng cầu.

Điểm cần nhấn mạnh là Lý Tiểu Long không phải là người mới làm quen với những cú đá cao, vì người ta đã nhìn thấy anh thực hiện chúng ở nhiều bộ phim khác nhau trước khi gặp Norris.

Tuy nhiên, điều đó có thể nói lên rằng tuy là một bậc thầy võ thuật nhưng Lý Tiểu Long vẫn không ngừng học hỏi từ những người xung quanh.

Lý Tiểu Long cũng rất tôn trọng Norris và đã mời ông xuất hiện trong một cảnh chiến đấu nổi tiếng cùng với anh trong bộ phim cổ điển “Way Of The Dragon” (Mãnh Long quá giang).

Anh Thư

Tin bài khác

Bùi Yến Ly giành HCV Muay Thai tại AIMAG 5

Nữ võ sĩ Bùi Yến Ly đã xuất sắc đánh bại đối thủ của Iran Yavari Fatemeh trong trận chung kết để giành HCV cho đoàn Việt Nam tại  Asian Door Games 2017 (AIMAG 5). Trong trận chung kết hạng cân 51kg diễn ra vào chiều 21/9, Bùi Yến Ly gặp võ sĩ Yavari của Iran.

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ngô Kinh có nguy cơ trắng tay với Chiến Lang 2

Mặc dù Chiến Lang 2 mang về doanh thu khủng và trở thành bộ phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Tuy nhiên, Ngô Kinh đang đứng trước nguy cơ trắng tay vì các công ty đang đồng loạt đòi khởi kiện anh. Ra mắt từ 27/7 tại Trung Quốc, Chiến Lang

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Hiệp hội Võ thuật Thế giới WoMAU: ‘TP.HCM luôn là đối tác chiến lược’

Hôm nay (21/9), gần 100 đại diện của 45 tổ chức võ thuật quốc tế từ 32 quốc gia đã tụ họp về ngôi nhà chung của võ thuật thế giới – WoMAU để tham dự cuộc họp Đại hội đồng Hiệp hội Võ thuật Thế giới. Cuộc họp diễn ra tại Tòa thị chính

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trận đại chiến Boxing hạng nặng không thể bỏ lỡ cuối năm 2017

Deontay Wilder đã được xác nhận sẽ so găng cùng tay đấm người Cuba Luis Ortiz vào ngày 4/12 năm nay. Đây đuợc xem là trận quyền Anh hạng nặng lớn nhất vào cuối năm 2017. Klitschko tuyên bố giải nghệ, Joshua loay hoay tìm người mới Mcgregor lại tiếp tục dùng bạn tập để đánh

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Võ sĩ điển trai của UFC Sage Northcutt trở lại sàn đấu

Sage Northcutt sẽ là ngôi sao trẻ đang mong đợi nhất tại sự kiện UFC Fight Night 120 ở Norfolk bang Virginia. Đối thủ của anh sẽ là tay đấm Michel Quinones.  Hot boy UFC Sage Northcutt tái xuất tại UFC 200 Hot Boy UFC Sage Northcutt xuất hiện trong đoạn quảng cáo của Star War Gần một

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Robert Whittaker sẵn sàng ‘nghiền nát’ cả Bisping lẫn GSP

Tay đấm trẻ vừa mới giành được chiếc đai vô địch tạm thời UFC ở hạng middleweight Robert Whittaker đã sẵn sàng cho bất cứ ai giành được chiếc đai vô địch chính thức dù dù đó là Michale Bisping hay Georges St-Pierre (GSP). Robert Whittaker có thể treo găng đến 2018 Whittaker quá hiền để trở

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →