Tiết lộ 4 bí mật để thành công của nhà vô địch Ben Askren

Võ sĩ 33 tuổi người Mỹ, Ben Askren có 2 lần vô địch NCAA Division I, cựu đô vật Olympic và đã nghỉ thi đấu với tư cách là nhà vô địch thế giới ONE hạng bán trung.

Kể từ khi ra mắt chuyên nghiệp vào tháng 2/2009, “Funky” đã chiến thắng đối thủ bằng cách đánh không khoan nhượng và một tinh thần thi đấu không mệt mỏi.

Askren cho biết: “Tôi thích thi đấu, vì vậy tôi rất vui mừng khi tôi có cơ hội bước vào lồng sắt. Tôi rất tự tin rằng tôi đã chuẩn bị tốt nhất để thi đấu hết khả năng của mình, vì vậy tôi rất thoải mái.”

Dưới đây là lời khuyên của Ben Askren dành cho những người từ mọi tầng lớp xã hội để xây dựng sự tự tin và đạt được thành công.

1. Tập trung vào công việc

Để thành công, bạn phải đặt mình vào công việc khó khăn nhất. Askren chia sẻ rằng anh đã dành rất nhiều thời gian tại phòng tập và võ đường để xây dựng kỹ năng và hoàn thiện những kỹ năng đó.

Askren nói: “Bạn phải thực sự tập luyện để đạt được điểm mà bạn tin tưởng vào kỹ năng của mình. Đối với tôi, tôi đã được đào tạo ở mức tối đa, quanh năm, kể từ khi 14 tuổi, vì vậy tôi có nhiều niềm tin vào các kỹ năng của mình, bởi vì tôi đã phát triển chúng rất nhiều”.

2. Tích luỹ kinh nghiệm thực tế

Một khi bạn đã có kỹ năng thì đó là lúc để có được kinh nghiệm. Không có cách nào tốt hơn để thực hiện điều đó là thử nghiệm các kỹ năng trong một môi trường thích hợp

Nhà vô địch nói: “Bạn thực sự phải thực hiện các kỹ năng của mình. Tôi đã luyện tập kỹ năng của mình, tôi phải có khả năng sử dụng chúng trong các trận đấu hoặc trong một tình huống thực tế, và tôi cũng đã làm rất nhiều lần. Tôi nghĩ đó là nơi sự tự tin đến.”

3. Tập luyện, thi đấu và học hỏi

Sau khi xây dựng và thực hiện các kỹ năng của mình, bạn phải tiếp tục thực hành. Bằng cách không ngừng luyện tập và thử nghiệm các kỹ năng của mình trong các trận đấu, bạn có thể khám phá cách để cải thiện bản thân mình, vì vậy bạn có thể phát hiện ra những điểm mạnh nhất của bản thân.

Askren tiếp tục: “Bạn phải thi đấu, thi đấu và thi đấu. Cố gắng lặp lại điều đó nhiều lần và bắt đầu chỉnh sửa những sai sót.”

4. Nếu thất bại, hãy lập một kế hoạch mới

Có thể có những lần bạn cảm thấy thất vọng vì mọi thứ đang diễn ra. Điều này xảy ra với tất cả mọi người, bao gồm Askren. Mặc dù anh là một đô vật đẳng cấp thế giới, nhưng anh đã từng thất bại rất nhiều lần. Nhưng anh đã không bỏ cuộc. Thay vào đó, anh đã giải quyết vấn đề và cuối cùng trở thành một Nhà vô địch NCAA Division I hai lần.

Nhà vô địch khuyến khích: “Hãy lập kế hoạch và cố gắng thực hiện kế hoạch. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy viết một kế hoạch mới, và cố gắng thực hiện những kế hoạch đó, và tiếp tục quay lại mục tiêu của bạn cho đến khi nó được hoàn thành.”

Anh Thư

Tin bài khác

Dại dột thách mỹ nữ MMA siết cổ, thanh niên bất tỉnh sau chưa đầy một phút

Người đàn ông muốn thử thách sức mạnh đôi tay của nữ võ sĩ MMA để rồi sau đó nhận kết quả đau lòng. Sốc: Chủ tịch Viện Hàn Lâm Taekwondo thế giới Oh Hyun Deuk bị bắt Tiết lộ đối thủ đầu tiên của “No mas” Lomachenko trong năm 2019 https://cdn.24h.com.vn/upload/4-2018/videoclip/2018-10-04/1538622709-ginajcarano_sietco.mp4 Một người đàn

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Sốc: Chủ tịch Viện Hàn Lâm Taekwondo thế giới Oh Hyun Deuk bị bắt

(VoThuat.vn) – Báo chí Hàn Quốc vừa thông báo rằng Oh Hyun Deuk, Chủ tịch của Kukkiwon đã bị bắt với nhiều cáo buộc bao gồm cả tham nhũng. Điều gì đã làm nên thành công của “Hoàng tử Taekwondo” Lee Dae-hoon? Taekwondo không chỉ là một môn võ mà còn là triết lý sống

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ngôi sao Kickboxing Robin van Roosmalen chuyển sang thi đấu MMA

(VoThuat.vn) – Ngôi sao Kickboxing hàng đầu, nhà cựu vô địch Robin van Roosmalen đang chuẩn bị chuyển sang thi đấu trong lồng bát giác. Kevin Lee chê Max Holloway không đủ “trình” để lên hạng Lightweight Cựu vương Cain Velasquez sẽ so găng với “Cú đấm địa ngục” Francis Ngannou? Robin van Roosmalen, võ sĩ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Tiết lộ đối thủ đầu tiên của “No mas” Lomachenko trong năm 2019

Công ty Top Rank Boxing đã dự định sẽ trận đấu tiếp theo cho Lomachenko vào ngày 12/4. Đối thủ của tay đấm người Ukrainia này sẽ là người chiến thắng trong trận tranh đai IBF giữa Richard Commey và Isa Chaniev vào tháng 2 năm 2019. Canelo nhắm tới một trận thắng knock-out ở

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Tiếp lửa ĐTQG Việt Nam bằng loạt ảnh chế: Khi cầu thủ hóa thân thành cao thủ võ lâm

Trước thềm trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 với Malaysia, ĐTQG Việt Nam đã được cổ động viên tiếp lửa khi ví các cầu thủ như cao thủ võ lâm. Kevin Lee chê Max Holloway không đủ “trình” để lên hạng Lightweight Mỹ nữ UFC tiếp tục thành công trong điện ảnh Trận

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Kevin Lee chê Max Holloway không đủ “trình” để lên hạng Lightweight

Vấn đề cắt cân đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của Max Holloway và nhiều khả năng tay đấm này sẽ lên hạng Lightweight. Tuy nhiên võ sĩ kevin Lee lại cho rằng đây là việc thiếu khôn ngoan. Brian Ortega nói gì sau thất bại trước Max Holloway? Tại sao võ thuật Trung

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →